Thứ Bảy 27/01/2018 - 06:00

Hàng loạt động vật đông cứng trong cái lạnh -56 độ C ở Kazakhstan

(Dân trí) - Thời tiết hạ sâu kỷ lục khiến nhiều động vật như chó, thỏ, đông cứng và đóng băng khi bị mắc kẹt nhiều giờ ngoài trời.

Hàng loạt động vật đông cứng trong cái lạnh -56 độ C ở Kazakhstan

Nhiều loài động vật đã đóng đá và chết rét khi nhiệt độ hạ sâu kỷ lục xuống -56 độ C ở Kazakhstan.

Đoạn video quay cảnh một con thỏ và một con chó bị đông lạnh đến chết giữa ngoài trời phủ tuyết dày trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt đang quét qua khắp quốc gia vùng Trung Á rộng lớn này. Xác thỏ mắc kẹt trong hàng rào, được người dân địa phương mang đi nơi khác. Trong khi đó, một con chó dường như bị sa lầy trong cánh đồng phủ đầy tuyết trắng nhưng không thể thoát ra nổi.

Thỏ đông cứng ngoài trời lạnh
Thỏ đông cứng ngoài trời lạnh
Người ta phải di chuyển nó khỏi hàng rào
Người ta phải di chuyển nó khỏi hàng rào

Các nhà hoạt động vì quyền lợi động vật lên tiếng kêu gọi cần tiến hành nhiều động thái hơn nữa, cứu những con vật bơ vơ ngoài trời tuyết ở nhiệt độ dưới 0 độ C.

Một thành viên trong nhóm lên tiếng: "Trong đợt lạnh kỷ lục này, chúng tôi cố gắng cứu chúng bằng mọi giá: Làm ấm, cho chúng ăn và đưa đi cấp cứu".

Chó mắc kẹt và chết rét giữa cánh đồng đầy tuyết
Chó mắc kẹt và chết rét giữa cánh đồng đầy tuyết

Tình trạng đóng băng ở Kazakhstan.xảy ra chỉ cách vài tuần kể từ thời điểm nhiệt kế đo được tại ngôi làng láng giềng ở Nga đã vỡ nát do trời lạnh. Làng Oymyakon ở vùng Siberia xa xôi là nơi định cư có người dân sinh sống lạnh nhất thế giới.

Người dân địa phương cho biết, mức lạnh kỷ lục nhất tại đây từng xuống tới -67 độ C. Nhiệt độ này từng xuất hiện vào năm 1933.

Huy Hoàng

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.