Thứ Sáu 31/01/2020 - 02:25

Hai khách nghi nhiễm virus corona, cả du thuyền 6000 người bị cách ly

(Dân trí) - Tàu du lịch chở theo 6000 người bị từ chối cập cảng để chờ kết quả xét nghiệm của hai vị khách người Trung Quốc đang nghi ngờ dương tính với virus corona.

Hai khách nghi nhiễm virus corona, cả du thuyền 6000 người bị cách ly

Tàu du lịch có tên Costa Smeralda hiện bị từ chối cập cảng ở Italia để chờ kết quả xét nghiệm cho 2 du khách người Trung Quốc trên tàu, sau khi họ có dấu hiệu bị cảm cúm và khó thở.

Được biết, hàng nghìn du khách đang bị cách ly, giữ lại trên tàu, đỗ ở ngoài khơi bờ biển tại cảng Civitavecchia, phía bắc Rome, Italia.

Hai khách nghi nhiễm virus corona, cả du thuyền 6000 người bị cách ly - 1
Hàng nghìn khách du lịch bị cách ly trên tàu chờ kết quả xét nghiệm của hai vị khách người Trung Quốc

Trước đó, hai du khách người Trung Quốc bay từ Hongkong tới Italia du lịch vào ngày 25/1. Họ đã lên tàu du lịch để bắt đầu hành trình nghỉ dưỡng. Vào thời điểm đó, tàu Costa Smeralda đậu ở cảng Savona.

Hiện các bác sỹ chuyên khoa đang tiến hành xét nghiệm khi du khách nữ 54 tuổi đến từ Macau có dấu hiệu cảm cúm. Người này đã bị cách ly với hàng nghìn du khách còn lại trên tàu. Trong khi đó, chồng của bà tuy chưa có triệu chứng, nhưng vẫn đang bị cách ly chờ kết quả kiểm tra.

Hai khách nghi nhiễm virus corona, cả du thuyền 6000 người bị cách ly - 2
Nhiều du khách trên tàu tỏ ra lo lắng

Trước đó, tàu du lịch đã đi qua cảng Marseilles ở Pháp, Barcelona và Palma de Mallorca ở Tây Ban Nha, rồi tới cảng Civitavecchia.

Nếu người phụ nữ trên bị phát hiện nhiễm virus corona, hàng nghìn hành khách và nhân viên sẽ đối mặt với việc cách ly hai tuần trên tàu du lịch. “Không ai được phép rời khỏi tàu trước khi có kết quả kiểm tra”, đại diện phía công ty quản lý tàu du lịch cho biết.

“Hiện tại phòng ngủ của họ bị phong tỏa. Chúng tôi hơi lo lắng vì không ai được lên xuống tàu ngoại trừ bác sỹ. Chuyến du lịch này có nguy cơ kết thúc trong cơn ác mộng”, một du khách giấu tên chia sẻ.

Hiện tại chưa có trường hợp nào xác nhận bị nhiễm virus corona ở Italia.

Quốc Việt

Theo Telegraph

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.