Thứ Năm, 08/02/2018 - 12:00

Hãi hùng cảnh trăn khổng lồ "nghiền nát" con mồi lớn ngay trước mắt

(Dân trí) - Những du khách có mặt tại công viên quốc gia Sri Lanka như bị “rụng tim” khi chứng kiến cảnh trăn khổng lồ nghiền nát một con nai ngay trước mắt.

Du khách “rụng tim” khi chứng kiến trăn khổng lồ nghiền nát con mồi lớn ngay trước mắt

Khoảnh khắc rợn người xảy ra ngay trước mắt khi các du khách đang tham quan công viên quốc gia Bundala ở Hambantota, Sri Lanka vào thời điểm cuối tháng 1 vừa qua. Cụ thể, các du khách vô tình bắt gặp cảnh một con trăn khổng lồ đang nghiền nát và nuốt trọn con mồi cỡ lớn.

Trăn nghiền con mồi và tiêu hóa dần dần
Trăn nghiền con mồi và tiêu hóa dần dần

Con trăn dài khoảng 4m, cuốn chặt con nai với lực rất mạnh và nghiền nát rồi nuốt trọn con mồi của mình trong khoảng 1 giờ. Các du khách cho rằng, có thể con trăn đã ăn “quá đà” cho bữa trưa của mình. Trong vài tháng tới, có thể nó đã có lượng dinh dưỡng dự trữ cần thiết.

P.A. Muthukumara, một cán bộ trong công viên quốc gia tỏ ra ngạc nhiên khi thấy con trăn hung hăng như thế. “Nó có vẻ rất đói và quyết không bỏ sót một phần nào của con mồi. Nó đã nghiền nát tất cả và tiêu hóa dần dần”.

Với du khách lần đầu chứng kiến cảnh tượng này không tránh khỏi cảm giác rùng mình
Với du khách lần đầu chứng kiến cảnh tượng này không tránh khỏi cảm giác rùng mình

Đây là cảnh tượng không hiếm gặp trong đời sống tự nhiên về cuộc chiến sinh tồn, nhưng với các du khách lần đầu chứng kiến không tránh khỏi cảm giác rùng mình.

Huy Hoàng

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.