Thứ Năm 05/05/2016 - 15:50

Hãi hùng cảnh mô tô nước lao thẳng vào dòng người đang tắm biển

(Dân trí) - Trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa đã thu hút hàng vạn lượt khách du lịch đến tham quan, tắm biển và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, vẫn còn những hình ảnh khiến du khách chứng kiến không mấy hài lòng.

Mô tô nước lao vào dòng người đang tắm biển

Theo thống kê của tỉnh Thanh Hóa, trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, ngành du lịch Thanh Hóa đã đón trên 600 nghìn lượt khách với tổng thu từ du lịch đạt 620 tỷ đồng, tăng hơn nhiều so với năm 2015.

Trong đó, riêng khu du lịch biển Sầm Sơn, thị xã Sầm Sơn đón 400 nghìn lượt khách du lịch đến đây dịp nghỉ lễ vừa qua. Có được những kết quả đó là nhờ những đổi thay từ chính sách và việc quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch với những dự án làm thay đổi diện mạo du lịch Sầm Sơn.

Trong đợt nghỉ lễ vừa qua, Sầm Sơn thu hút hàng vạn du khách đến tắm biển, nghỉ dưỡng
Trong đợt nghỉ lễ vừa qua, Sầm Sơn thu hút hàng vạn du khách đến tắm biển, nghỉ dưỡng

Điều đó góp phần quan trọng vào kế hoạch đón 3,7 triệu lượt khách với doanh thu ước đạt khoảng 2.300 tỉ đồng (tăng 8,5 % so với năm 2015) của thị xã Sầm Sơn trong năm 2016 này.

Tuy nhiên, muốn làm được điều đó, Sầm Sơn cần phải chấn chỉnh và xoá đi một số “hạt sạn” để du khách có được cảm giác thoải mái, an toàn, đặt niềm tin vào sự đổi thay thực sự của du lịch Sầm Sơn.

Những chiếc mô tô nước từ ngoài lao vào
Những chiếc mô tô nước từ ngoài lao vào

Hiện tại, ở bãi biển Sầm Sơn có dịch vụ mô tô nước đang hoạt động. Trong đợt nghỉ lễ vừa qua, trong khi hàng nghìn người dân và du khách đang tắm biển thì những người điều khiển mô tô nước này vẫn vô “rẽ” dòng người để lao thẳng vào bờ. Nhiều du khách không còn cách nào khác buộc phải đứng dạt sang hai bên để những chiếc xe này lao vun vút qua mặt.

Quan sát hành động điều khiển mô tô nước lao thẳng vào “biển người” đang tắm, đe dọa đến sự an toàn cho du khách khiến những người chứng kiến rất bức xúc.

Và vô tư chạy giữa biển người đang tắm
Và vô tư chạy giữa "biển người" đang tắm
Nhiều du khách chỉ biết ngơ ngác đứng rẽ sang hai bên
Nhiều du khách chỉ biết ngơ ngác đứng rẽ sang hai bên

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Văn Đình Trung - Trưởng phòng Quản lý đô thị, UBND thị xã Sầm Sơn cho biết: “Về mặt Nhà nước, Phòng quản lý hoạt động mô tô nước. Thị xã có 12 chiếc do 2 đơn vị kinh doanh. Thị xã có hẳn một phương án, cắm bãi và yêu cầu hoạt động trong khu vực bãi được phép hoạt động. Tham gia cả phía ngoài, nhắc nhở du khách không được ra quá ngoài xa. Khi xảy ra các trường hợp đuối nước thì phải tham gia cấp cứu biển, vừa phục vụ vừa kinh doanh”.

Về một số hình ảnh mô tô nước lao thẳng vào khu vực du khách đang tắm biển vừa qua, ông Trung cho biết: “Nếu thị xã có hình ảnh bắt được một lần thì sẽ "treo giò" mô tô nước đó và công ty đó mắc nhiều lần thì sẽ tịch thu không cho hoạt động nữa và giao cho đơn vị khác. Vừa rồi cũng có một số trường hợp, nhưng trừ trường hợp làm nhiệm vụ tham gia cấp cứu biển khi thị xã yêu cầu. Họ cũng cứu được nhiều trường hợp vì phải có mô tô nước nhanh mới cứu được. Hiện nay chúng tôi có hẳn cam kết với các đơn vị nếu bắt được chúng tôi không cho hoạt động nữa”.

Chiếc mô tô nước chạy thẳng vào khu vực tắm của du khách
Chiếc mô tô nước chạy thẳng vào khu vực tắm của du khách

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.