Chủ Nhật, 01/07/2018 - 06:47

Hai cô gái nhảy múa phản cảm trước thánh đường linh thiêng là người Trung Quốc

(Dân trí) - Cảnh sát Malaysia đã vào cuộc và bắt giữ hai cô gái nhảy múa phản cảm trước thánh đường linh thiêng trong đoạn video gây bão trên mạng xã hội cách đây vài ngày. Được biết, hai nữ du khách mang quốc tịch Trung Quốc và đã bị trục xuất khỏi nước này.

Cảnh sát Malaysia đã vào cuộc, truy tìm tung tích và bắt giữ hai cô gái là nhân vật nhảy múa phản cảm trước thánh đường linh thiêng trong đoạn video gây bão trên mạng xã hội cách đây vài hôm.

Thánh đường Hồi giáo “cấm cửa” khách vãng lai sau sự cố điệu nhảy sexy

Đó là Wan Han, 37 tuổi và Zhang Na, 25 tuổi, đều mang quốc tịch Trung Quốc. Trước đó, cả hai thực hiện đoạn video nhảy múa bên ngoài một thánh đường Hồi giáo nổi tiếng ở thành phố Kota Kinabalu, thủ phủ bang Sabah, Malaysia. Đoạn video nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt xem với những lời bình luận gay gắt, khiến dư luận Malaysia đặc biệt là các tín đồ Hồi giáo bất bình.

Hình ảnh hai nữ du khách Trung Quốc nhảy múa phản cảm trước chốn linh thiêng
Hình ảnh hai nữ du khách Trung Quốc nhảy múa phản cảm trước chốn linh thiêng

Ngay sau sự cố trên, người đứng đầu của thánh đường Masjid Bandaraya, ông Jamal Sakaran tuyên bố đó là “hành động không thể chấp nhận được”, đồng thời đưa ra quyết định” tạm cấm khách du lịch vãng lai tới thăm”, nhằm bảo vệ chốn linh thiêng.

Trang tin Sohu của Trung Quốc cũng đưa tin, cảnh sát thành phố đã phạt tiền hai nữ du khách, đồng thời họ bị trục xuất khỏi Malaysia ngay lập tức.

Ngày 26/6 vừa qua, lãnh sự quán Trung Quốc ở Malaysia chính thức lên tiếng về sự việc. “Mới đây, hai nữ du khách Trung Quốc đã quay đoạn video nhảy gợi cảm bên ngoài thánh đường Hồi giáo ở thành phố Kota Kinabalu, khiến dư luận địa phương bất bình”, một trong các nội dung trong bản báo cáo nêu ra.

Vẻ đẹp lộng lẫy của thánh đường nổi
Vẻ đẹp lộng lẫy của thánh đường nổi

Ngoài ra, phía Trung Quốc cũng nhắc nhở công dân nước mình khi du lịch Malaysia cũng như nước ngoài cần “tuân thủ các quy định tại đất nước tới thăm, tôn trọng truyền thống, thuần phong tín ngưỡng địa phương và không gây ra những điều cấm kỵ về tôn giáo. Các công dân nên bảo vệ hình ảnh tốt đẹp về du khách Trung Quốc”.

Vẻ đẹp của thánh đường Hồi giáo nổi tiếng ở Malaysia

Được biết, thánh đường Hồi giáo Masjid Bandaraya là một trong những điểm du lịch chính khi tới thăm thành phố Kota Kinabalu. Nơi này còn được mệnh danh là “Thánh đường nổi” do được bao quanh một đầm phá nhân tạo.

Hoàng Hà

Theo SCMP

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.