Thứ Năm 06/08/2015 - 05:00

Hà Nội ra đời Câu lạc bộ du lịch Thủ Đô

(Dân trí) - Câu lạc bộ này ra đời nhằm đáp ứng những đòi hỏi thiết thực của các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thủ đô. Như hỗ trợ các hội viên của mình cùng các hoạt động hợp tác xúc tiến trên các thị trường du lịch trong và ngoài nước.

Nội dung hoạt động của Câu lạc bộ này sẽ đi sâu vào các vấn đề mà các doanh nghiệp du lịch đang cần đó là việc cập nhật các văn bản, chỉ thị các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch cho các thành viên, hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị thành viên hoạt động kinh doanh phù hợp với pháp luật và đảm bảo lợi ích của thành viên.

img-8886-a1903

Câu lạc bộ này cũng sẽ tiến hành các hoạt động toạ đàm giữa các thành viên  hoặc mời chuyên gia, nhăm chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau nhằm nâng cao kỹ năng  tạo sự chuyên nghiệp, giúp các công ty có thể phát triển trọng tâm, hiệu quả và có sức cạnh tranh tạo thương hiệu mạnh. Và kết hợp với Hiệp hội Du lịch Hà Nội và các đơn vị khác mở các lớp đào tạo như đào tạo lái xe du lịch cho các thành viên CLB và các khoá đào tạo khác. Phản ánh kiến nghị những khó khăn trong kinh doanh của doanh nghiệp để các cơ quan chức năng cùng tháo gỡ

img-8905-25813

Ngoài ra, Câu lạc bộ Du lịch Thủ Đô còn tăng cường các hoạt động hợp tác, xúc tiến  du lịch kết nối không chỉ giữa các thành viên  mà còn với các tổ chức lữ hành, các hàng hàng không … trong nước và quốc tế. Xây dựng và phát triển mối quan hệ với các cơ quan nhà nước, các tổ chức quốc tế, nước ngoài và các tổ chức CLB có cùng mục tiêu. Và liên kết hợp tác với các địa phương:  nhằm mục tiêu liên kết hỗ trợ trong phát triển sản phẩm du lịch.

img-8948-fa069

Câu lạc bộ du lịch Thủ đô (Cap Tour Club) được thành lập với sự đồng ý của Hiệp hội Du lịch Hà Nội theo QĐ số 1579CV- HHDL ngày 22/7/2015 nhằm vận động các Tổ chức cá nhân tham gia tổ chức tiến tới Đại hội thành lập CLB Du lịch.

Trước đó, tại Hà Nội đã có nhiều tổ chức, câu lạc bộ, hội nhóm ra đời tuy nhiên chưa đáp ứng được về nhu cầu phát triển của Hiệp hội du lịch Hà Nội.

Hữu Thắng 

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.