Thứ Năm 06/09/2018 - 14:42

Hà Nội đăng cai Hội nghị Hội đồng xúc tiến Du lịch châu Á lần thứ 16

(Dân trí) - Hội nghị Hội đồng Xúc tiến Du lịch Châu Á (CPTA) lần thứ 16 vừa được khai mạc sáng nay (6/9) tại Hà Nội.

Hội nghị Hội đồng Xúc tiến Du lịch Châu Á (CPTA) lần thứ 16 gồm các thành phố thành viên như: Hà Nội, Tokyo, Kuala Lumpur, Jakarta, Đài Bắc, Metropplitan Manila. Đây là lần thứ 4, Hà Nội đăng cai tổ chức.

Tại Hội nghị lần này các đại biểu sẽ tập trung thảo luận, đánh giá những công việc đã triển khai, hoạch định và thống nhất các kế hoạch, dự án mới. Ngoài ra, đề xuất các giải pháp thúc đẩy phát triển ngành du lịch của mạng lưới các thành phố lớn Châu Á.

Các tiết mục văn nghệ được biểu diễn trong ngày khai mạc Hội nghị Hội đồng Xúc tiến Du lịch Châu Á
Các tiết mục văn nghệ được biểu diễn trong ngày khai mạc Hội nghị Hội đồng Xúc tiến Du lịch Châu Á

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Hội đồng Xúc tiến Du lịch Châu Á là nơi để các thành phố thành viên, đoàn kết, hợp tác vì mục tiêu cùng phát triển. Qua 16 năm thành lập, CPTA ngày càng chứng tỏ được sự năng động, cập nhập và khả năng thích ứng với sự phát triển chung toàn cầu.

Trong những năm qua, các thành phố thành viên tham gia hội nghị không chỉ đề xuất giải pháp, thống nhất triển khai các dự án mới để phát triển du lịch mà còn phối hợp hiệu quả trong việc tuyên truyền, quảng bá, thu hút du khách đến với các thành phố lớn của Châu Á trong đó có Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chụp ảnh chung với các thành viên là đại thành phố của các nước
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chụp ảnh chung với các thành viên là đại thành phố của các nước

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng kỳ vọng, việc tham gia Hội đồng Xúc tiến Du lịch Châu Á lần thứ 16, Hsẽ giúp quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội đến với thị trường các nước trong khu vực. Đồng thời, nâng cao vị thế du lịch Hà Nội - điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn.

Trong khuôn khổ diễn ra hội nghị, sẽ có các phiên họp chính thức, mở rộng và các chương trình khảo sát du lịch chuyên đề cho các đoàn đại biểu quốc tế và hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

Cụ thể, ngày 7/9 sẽ diễn ra Hội nghị mở rộng quảng bá xúc tiến du lịch dành cho các thành viên Hội đồng xúc tiến du lịch với các doanh nghiệp du lịch Hà Nội.

Từ ngày 8-9/9 tại Khu vực nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ sẽ tổ chức Triển lãm du lịch Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á lần thứ 16.

Được biết, Hội đồng xúc tiến Du lịch châu Á được thành lập từ năm 2002 gồm 8 thành viên: Hà Nội, Bangkok, Đài Bắc, Kuala Lumpur, Tokyo, New Deli, Jakarta, Seoul.

Hội đồng duy trì hội nghị thường niên nhằm tạo cơ hội để các thành phố thuộc Mạng lưới các thành phố lớn châu Á thế kỷ 21 (ANMC 21) và các công ty kinh doanh du lịch gặp gỡ, tìm hiểu và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch.

Hà Trang

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.