Thứ Sáu 03/01/2020 - 06:03

Giới trẻ phố núi nô nức check-in tại vườn hoa hướng dương ngoại ô

(Dân trí) - Những ngày gần đây, vườn hoa hướng dương rộng khoảng 5.000m2 tọa lạc tại thôn 4 (xã Ea Tu, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đang là địa điểm được giới trẻ phố núi tìm kiếm để check-in cùng vườn hoa hướng dương nở vàng rực rỡ cả một vùng trời.

Giới trẻ phố núi nô nức check-in tại vườn hoa hướng dương ngoại ô - 1

Vườn hoa hướng dương nằm tại khu đất rộng thuộc vùng đất ngoại ô của TP.Buôn Ma Thuột cách trung tâm khoảng 8km. Chủ nhân của vườn hoa này là cô Phan Thị Phượng (ngụ xã Ea Tu) cùng 4 người bạn khác là những phụ nữ thuộc Chi bộ Hội phụ nữ thôn 4.

Giới trẻ phố núi nô nức check-in tại vườn hoa hướng dương ngoại ô - 2

Cô Phượng chia sẻ, trước đây cô cùng những người bạn thuê khu đất này để trồng hoa màu, trồng rau nhưng mức thu nhập không được ổn định, bấp bênh có khi thua lỗ.

Giới trẻ phố núi nô nức check-in tại vườn hoa hướng dương ngoại ô - 3

Sau đó, cô cùng mọi người đã chuyển đổi mô hình sang mô hình trồng chanh dây nhưng được một thời gian cũng thấy mô hình này không hiệu quả.

Giới trẻ phố núi nô nức check-in tại vườn hoa hướng dương ngoại ô - 4

“Trong một lần lên mạng xã hội tôi thấy loài hoa tam giác mạch và hoa hướng dương được trồng tập trung cả một khu vườn rộng lớn rất được giới trẻ ưa chuộng tới chụp ảnh. Do vậy chúng tôi đã bàn bạc rồi ra tận tỉnh Hà Giang mua giống hoa tam giác mạch và qua TP.Đà Lạt mua giống hoa hướng dương về gieo thử nhưng không ngờ hoa để nảy mầm và nở rất đẹp trên mảnh đất Buôn Mê này”, cô Phương tâm sự.

Giới trẻ phố núi nô nức check-in tại vườn hoa hướng dương ngoại ô - 5

Cũng theo cô Phương, hoa tam giác mạch hơn 1 tháng là đã nở hoa còn hoa hướng dương mất khoảng 75 ngày sẽ nở hoa. Hiện hoa tam giác mạch dự kiến sẽ nở hoa và dịp Tết Nguyên đán tới đây.

Giới trẻ phố núi nô nức check-in tại vườn hoa hướng dương ngoại ô - 6

Được biết, mỗi người vào vườn hoa để chụp ảnh sẽ mất chi phí 20 ngàn đồng/lượt. Tuy nhiên, mỗi người vào vườn hoa cũng được yêu cầu không dẫm đạp lên hoa và không được hái hoa.

Giới trẻ phố núi nô nức check-in tại vườn hoa hướng dương ngoại ô - 7

Dưới vườn hoa hướng dương khoe sắc rực rỡ, các bạn trẻ đều chuẩn bị cho mình những trang phục đẹp để chụp những bộ ảnh ấn tượng nhất.

Giới trẻ phố núi nô nức check-in tại vườn hoa hướng dương ngoại ô - 8

Bạn Nguyễn Thị Minh Thùy (Ngụ TP.Buôn Ma Thuột) thích thú cho biết, trước đây người trẻ muốn chụp ảnh với những vườn hoa rộng lớn như thế này sẽ phải đến TP.Đà Lạt hoặc tới du lịch ở những địa phương khác. Những vườn hoa này đã giúp những người trẻ thỏa lòng chụp ảnh "sống ảo" lại không tốn kém chi phí như trước

Giới trẻ phố núi nô nức check-in tại vườn hoa hướng dương ngoại ô - 9
Sau khi vườn hoa mặt trời bắt đầu tàn hoa, khu vườn này sẽ rực rỡ với hoa tam giác mạch đang được ươm trồng
Giới trẻ phố núi nô nức check-in tại vườn hoa hướng dương ngoại ô - 10

Vườn hoa mặt trời đang là địa điểm "hot" đối với giới trẻ phố núi Buôn Ma Thuột

Thúy Diễm

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.