Thứ Bảy 29/10/2016 - 07:40

Gặp nữ du khách 15 tháng đi du lịch 180 quốc gia trên thế giới

(Dân trí) - Cassie De Pecol, 27 tuổi, đến từ Washington, Connecticut hi vọng sẽ phá vỡ kỷ lục thế giới để trở thành người phụ nữ đi đến tất cả 196 quốc gia trong thời gian ngắn nhất.

Cassie De Pecol đã bắt tay vào cuộc hành trình của mình vào tháng 7/2015 và bây giờ cô ấy đang sắp kết thúc nhiệm vụ của mình là đến thăm 193 quốc gia có chủ quyền, cùng với Đài Loan, Kosovo và Palestine.

Gặp nữ du khách 15 tháng đi du lịch 180 quốc gia trên thế giới - 1

Cho đến nay, nữ du khách gan dạ này đã đi được 180 quốc gia, với 254 chuyến bay chỉ trong vòng 15 tháng. Cô ước tính còn khoảng 45 ngày nữa để hoàn thành cuộc phiêu lưu “lốc xoáy” của mình. (Ảnh trên: Bhutan)

Gặp nữ du khách 15 tháng đi du lịch 180 quốc gia trên thế giới - 2

Lý giải cho mơ ước của mình, cô cho biết: “Từ khi còn nhỏ, tôi đã mong muốn được đến thăm tất cả các nước trên thế giới để tìm hiểu về mọi nền văn hóa, môi trường sống tự nhiên và tôn giáo” (Ảnh trên: El Nido Palawan, Philippines)

Cô muốn tìm hiểu về quê hương của những người cô quen ở Mỹ , về nguồn gốc tổ tiên của mình. “Tôi tự hỏi có những gì tồn tại bên ngoài Bắc Mỹ, trông nó như thế nào? Trung Đông có giống như những gì tôi thấy trên các bản tin thời sự không?”, Cassie chia sẻ. (Ảnh trên: Kazakhstan)

Gặp nữ du khách 15 tháng đi du lịch 180 quốc gia trên thế giới - 3

Ước tính chi phí chuyến đi của Cassie đã tiêu tốn hết khoảng 198 nghìn đôla trong đó có một phần của các nhà tài trợ. (Ảnh trên: Bali, Indonesia )

Gặp nữ du khách 15 tháng đi du lịch 180 quốc gia trên thế giới - 4

Những tư liệu mà Cassie quay trên đường đi cũng được sử dụng để xây dựng các tài liệu giáo dục nhằm thúc đẩy du lịch bền vững.

Gặp nữ du khách 15 tháng đi du lịch 180 quốc gia trên thế giới - 5

Hoạt động như một đại sứ hòa bình cho Viện quốc tế về Hòa bình thông qua Du lịch và tổ chức Skal International, một phần công việc của Cassie là gặp gỡ với các sinh viên đại học du lịch để thảo luận về kinh tế và du lịch có trách nhiệm.

Gặp nữ du khách 15 tháng đi du lịch 180 quốc gia trên thế giới - 6

Ngoài ra, cô còn làm việc với quỹ “Thám hiểm và Khoa học đối với việc bảo tồn”, thu thập mẫu nước để kiểm tra sự hiện diện của chất vi dẻo (Ảnh trên: Đảo Christmas, Cộng hòa Kiribati)

Gặp nữ du khách 15 tháng đi du lịch 180 quốc gia trên thế giới - 7

Cassie nói rằng nếu cô không có các cuộc gặp gỡ và nói chuyện, không lấy mẫu, xin visa hoặc các hoạt động quảng cáo thì thời gian sẽ được rút ngắn đi nhiều hơn. Nhưng cô cố gắng dành nhiều thời gian nhất, hi vọng với nhiệm vụ của mình sẽ tạo ra sự khác biệt đối với những quốc gia mà cô đi qua (Ảnh trên: Angkor Wat, Cam-pu-chia)

Gặp nữ du khách 15 tháng đi du lịch 180 quốc gia trên thế giới - 8

Sau 15 tháng, Cassie đã gặp phải rất nhiều chuyện, kể cả bị quấy rối, nhưng cô tin rằng, đi du lịch một mình giúp định hình rõ nét hơn tính cách và kinh nghiệm của cô. Trong chuyến đi, cô cũng đã phải quay về Mỹ để làm hộ chiếu mới và xin visa du lịch

Gặp nữ du khách 15 tháng đi du lịch 180 quốc gia trên thế giới - 9

Trung bình, cô dành từ 2 đến 5 ngày ở mỗi nước. Cassie hi vọng chuyến đi của mình sẽ truyền cảm hứng cho những phụ nữ trẻ (và cả nam giới) theo đuổi mục đích của mình (Ảnh trên: bản đồ cuộc hành trình của Cassie)

T. N

Theo DailyMail

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.