Thứ Ba 22/01/2019 - 10:14

Gái mại dâm khốn khổ vì khách du lịch thích chụp hình “tự sướng” ở phố đèn đỏ

(Dân trí) - Thay vì lựa chọn các dịch vụ trả tiền, nhiều khách nước ngoài tới khu đèn đỏ nổi tiếng để chụp hình selfie miễn phí, khiến cuộc sống của những cô gái bán hoa rơi vào cảnh khó khăn.

Theo chân du khách khám phá khu đèn đỏ nổi danh ở Amsterdam

 

Phố đèn đỏ ở Amsterdam, Hà Lan, là một trong những khu phố đèn đỏ “nức tiếng” nhất thế giới, thu hút lượng lớn khách du lịch quốc tế ghé thăm.

Các cô gái bán hoa ở đây xuất hiện phía sau các tủ kính, phải khai báo thu nhập và đóng thuế, chăm sóc sức khỏe thường xuyên và hoạt động mại dâm rất chuyên nghiệp.

Gái mại dâm khốn khổ vì khách du lịch thích chụp hình “tự sướng” ở phố đèn đỏ - 1
Các cô gái bán dâm ở Amsterdam luôn đứng sau những ô cửa kính trong suốt để chờ khách

Được biết, Amsterdam đã hợp pháp hóa mại dâm như một nghề kể từ năm 1980, nhưng tới năm 2011, Chính phủ nước này mới đánh thuế ngành công nghiệp kinh doanh đặc biệt trên.

Trong thời gian gần đây, địa điểm du lịch nổi tiếng này đang diễn ra một vấn đề lớn khiến nhiều cô gái mại dâm đau đầu. Đó là việc du khách tuy đến rất đông, nhưng thay vì lựa chọn các dịch vụ trả tiền, nhiều người chỉ tới chụp hình selfie miễn phí, khiến cuộc sống của những cô gái bán hoa rơi vào cảnh khó khăn.

Gái mại dâm khốn khổ vì khách du lịch thích chụp hình “tự sướng” ở phố đèn đỏ - 2
De Wallen là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất thành phố, nơi có những con hẻm là khu vực làm việc của những cô gái hành nghề mại dâm

Việc du khách chụp hình selfie tại các con hẻm rải rác ở De Wallen - khu đèn đỏ khiến những cô gái hành nghề mại dâm có nguy cơ bị lộ hình ảnh trên các phương tiện truyền thông. Đó đương nhiên là điều không ai mong muốn.

Các cô gái bán hoa ở De Wallen luôn thích làm việc ẩn danh, giữ kín bí mật nghề nghiệp của mình với gia đình. Trong cuộc điều tra gần đây của Hiệp hội gái mại dâm Hà Lan, khi họ trò chuyện với 308 cô gái vào năm ngoái và đã phát hiện ra rằng hầu như những người này đang bị “lộ mặt” dưới nhiều hình thức.

Gái mại dâm khốn khổ vì khách du lịch thích chụp hình “tự sướng” ở phố đèn đỏ - 3
Các cô gái hành nghề nhạy cảm này rất lo lắng việc bị lộ mặt trên các phương tiện truyền thông

Một cô gái bán dâm lấy tên là Kristina, nói với BBC, bắt buộc phải theo nghề này dù không muốn kiếm tiền từ cơ thể. Cô gái người Hungary giải thích buộc phải tích lũy để tiết kiệm cho tương lai hai đứa con của mình. Các con cô đang sống với bà ngoại tại Hungary và chúng không hề biết công việc của mẹ mình là gì.

Kristina cho biết, cô đã làm việc tại đây khá lâu và có mức thu nhập tốt. Cụ thể, cô gái này kiếm được khoảng 88 bảng Anh (2,6 triệu đồng) trong nửa giờ, 132 bảng Anh (gần 4 triệu đồng) trong một giờ làm việc. Những năm gần đây, du khách tới khu vực chỗ cô đứng hàng ngày để chụp ảnh selfie rồi đăng trên mạng xã hội. Nếu gương mặt cô bị lộ, những người quen có thể nhận ra và tẩy chay. Dù vậy, Kristina vẫn không muốn đổi nghề.

Ông Frits Rouvoet, chủ một hiệu sách gần đó cho biết, các cô gái phải đứng sau những ô cửa kính để chờ khách. “Có rất nhiều hành khách thô lỗ, đến từ Anh, Scotland, Ireland, hay nhiều nơi khác, luôn trong tình trạng say xỉn và la hét. Họ tới chụp ảnh khiến các cô gái rất phiền”.

Trước tình trạng này, Thị trưởng thành phố Femke Halsema cho biết đang lên kế hoạch và các phương án giúp những cô gái bán hoa kiểm soát tình hình tốt hơn. Thậm chí, lực lượng cảnh sát có thể được huy động tới đây nhiều hơn và phạt tiền những vị khách chỉ tới để chụp ảnh.

Hoàng Hà

Theo TSun/ News

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.