Thứ Năm 21/11/2019 - 10:09

Dùng tiền của bạn trai đi du lịch, cô gái trẻ nhận phải bài học “cay đắng”

(Dân trí) - Vì khoản vay nợ bạn trai, mối quan hệ của cả hai trở nên tệ hại và cuối cùng cả hai quyết định chia tay.

Đó là câu chuyện của cô gái trẻ Amanda McBride, 22 tuổi, đến từ Brisbane, Australia.

Amanda cho biết, trước khi chuyện buồn xảy ra, cô và bạn trai đã có chuyến du lịch lãng mạn bên nhau khi vòng quanh châu Âu. Họ có dịp đặt chân tới nước Pháp để ngắm hoàng hôn dưới tháp Eiffel, đạp xe ở Munich, Đức, ghé thăm nhà hát West End tại London và ngắm Amsterdam, Hà Lan khi đêm xuống.

Dùng tiền của bạn trai đi du lịch, cô gái trẻ nhận phải bài học “cay đắng” - 1
Cô gái trẻ phải vay tiền bạn trai để đi du lịch

Trước chuyến đi, cả hai đã dành nhiều tháng tiết kiệm tiền. Họ dự kiến chi tiêu khoảng 8000 AUD (125 triệu đồng). Đây là chi phí khá lớn với một sinh viên còn đang đi học như Amada. Bởi vậy, bạn trai là người trả tiền phần lớn cho chuyến đi.

Rất háo hức với chuyến đi, Amada đã hoãn việc học bán thời gian và công việc làm thêm để đi chơi. Bạn trai cô gái là người bỏ tiền mua vé máy bay, khách sạn và nhiều khoản chi khác.

Trong khi đó, nữ du khách trẻ “tặc lưỡi” và cho rằng, sau khi về nhà, cô sẽ đi làm và tiết kiệm tiền để trả cho bạn trai. Cặp đôi bị cuốn vào cuộc vui chơi nên không để ý quá nhiều chuyện tiền nong.

Dùng tiền của bạn trai đi du lịch, cô gái trẻ nhận phải bài học “cay đắng” - 2
Họ đã có những kỷ niệm đáng nhớ ở châu Âu

Tuy nhiên sau chuyến đi dài ngày kết thúc, cả hai về nhà và mọi thứ không như tưởng tượng.

Amada phải quay lại việc học của mình, đồng nghĩa với việc cô không có nhiều thời gian đi làm thêm. Món tiền nợ bạn trai cũng khó trả hơn. Nhưng ban đầu, điều này không làm ảnh hưởng tới mối quan hệ của họ. Cả hai vẫn yêu thương nhau sau chuyến đi chơi.

Vài tháng trôi qua, bạn trai Amada bắt đầu nhắc tới số nợ. Những con số tạo nên sự khó chịu với cả hai. Không lâu sau đó, cặp đôi quyết định chia tay.

Dùng tiền của bạn trai đi du lịch, cô gái trẻ nhận phải bài học “cay đắng” - 3
Chuyến đi kết thúc, họ đã chia tay nhau trong sự khó chịu về đối phương. Ảnh minh họa

Hiện tại, Amada đã trả hết nợ cho bạn trai, nhưng cô nhận được kinh nghiệm quý giá từ bài học cay đắng. Sau câu chuyện của mình, cô gái trẻ nhận ra sẽ chỉ đi du lịch khi có khoản tiền tiết kiệm riêng và không được để phụ thuộc vào người khác.

“Nếu không có tiền mà vẫn muốn đi du lịch, bạn cần nói thẳng thắn với người yêu, đồng thời đưa ra kế hoạch cụ thể trả nợ ra sao. Điều này sẽ giúp cả hai thoải mái với nhau hơn”, Amada chia sẻ.

Quốc Việt

Theo News

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.