Thứ Bảy 14/03/2020 - 09:36

Dừng lại rửa tay rồi "thó luôn" chai nước sát khuẩn

(Dân trí) - Ngó nghiêng xung quanh không thấy có ai, hành khách nam tiện tay lấy luôn bình nước rửa tay sát khuẩn tại nhà ga.

Dừng lại rửa tay rồi "thó luôn" chai nước sát khuẩn

Vụ việc xảy ra tại một trạm ga tàu BTS Saphan Khwai ở thủ đô Bangkok, Thái Lan, hôm 11/3 vừa qua.

Một hành khách nam sau khi đi qua khu vực soát vé, đã dừng lại bôi gel có chứa chất cồn vào tay. Đây là chai nước sát khuẩn thường được đặt tại các điểm công cộng, để hành khách tiện khử trùng tay, giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng và trở nên phức tạp hơn.

Dừng lại rửa tay rồi thó luôn chai nước sát khuẩn - 1
Vị khách dừng lại sát khuẩn tay bằng gel khử trùng ở nhà ga

Khi đã sát khuẩn xong xuôi, người này đi tiếp, nhưng lại ngó nghiêng thấy xung quanh không có ai, bèn bất ngờ trộm luôn chai nước rửa tay đút vào túi.

Dù nhân viên ga tàu không có mặt ở thời điểm đó, nhưng mọi hành vi của vị khách nọ đều được camera an ninh ghi lại. Video sau đó được truyền thông Thái Lan chia sẻ, nhận rất nhiều ý kiến phẫn nộ từ dư luận.

Dừng lại rửa tay rồi thó luôn chai nước sát khuẩn - 2
Khi phát hiện không có ai, người này bèn quay lại nhét luôn chai nước vào túi

Bên cạnh việc lên án hành động ăn cắp vặt, cộng đồng mạng cho rằng đây là biểu hiện của sự "ích kỷ và nguy hiểm", đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương phải vào cuộc để truy cứu danh tính người đàn ông, đưa ra mức xử phạt thích hợp.

Tính tới thời điểm cuối ngày 12/3, giới chức y tế Thái Lan thông báo đã phát hiện thêm 11 ca nhiễm mới trong ngày, nâng tổng số trường hợp dịch Covid-19 lên con số 70, trong đó, một người đã tử vong.

Đáng chú ý, những ca bệnh mới là một nhóm bạn thân bị lây virus corona từ người này sang người kia, sau khi người đầu tiên trong nhóm nhiễm Covid-19 từ một du khách nước ngoài.

Quốc Việt

Theo Newsflare

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.