Thứ Tư 27/09/2017 - 05:00

Dubai sẽ có dịch vụ "taxi bay" không người lái đầu tiên trên thế giới

(Dân trí) - Sau cuộc thử nghiệm thành công, Dubai đang hi vọng sớm triển khai để trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới phát triển dịch vụ taxi bay không người lái.

Dubai sẽ là thành phố đầu tiên có dịch vụ taxi bay không người lái

Dubai đang chứng minh cho cả thế giới thấy sẽ biến những điều không tưởng trở thành hiện thực. Ngoài những công trình “xô đổ” mọi kỷ lục thế giới, thành phố này đang hi vọng sớm triển khai dịch vụ để trở thành nơi đầu tiên phát triển hệ thống taxi bay không người lái. Các chuyên gia nhận định, đây là một kế hoạch đầy tham vọng của thành phố thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất.

Dubai sẽ có dịch vụ "taxi bay" không người lái đầu tiên trên thế giới - 1

Chiếc taxi bay do hãng máy bay không người lái của Đức Volocopter phát triển. Nó được thiết kế như một cabin của máy bay trực thăng với vành rộng, gồm 18 cánh quạt. Thiết bị bay không cần điều khiển từ xa, với thời gian bay tối đa 30 phút. Trên taxi có chuẩn bị đầy đủ thiết bị đề phòng sự cố, từ pin dự phòng, roto và dù lượn cho trường hợp xấu nhất xảy ra.

Dubai sẽ có dịch vụ "taxi bay" không người lái đầu tiên trên thế giới - 2

Volocopter hiện đang trong cuộc chơi quy tụ hàng chục công ty lớn của Mỹ và châu Âu, cùng đua tới mục tiêu tạo ra loại phương tiện giao thông công cộng đô thị kiểu mới. Đó là sự chuyển đối giữa chiếc xe điện không người lái và máy bay cất hạ cánh thẳng đứng.

Lần bay thử có sự góp mặt của Hoàng tử Dubai Sheikh Hamdan bin Mohammed
Lần bay thử có sự góp mặt của Hoàng tử Dubai Sheikh Hamdan bin Mohammed

Ông Alexander Zosel, đồng sáng lập của Volocopter cho biết, công ty đang thể hiện những điều làm được, chứ không phải tầm nhìn. Mới đây, một cuộc thử nghiệm bay được tổ chức dưới sự có mặt của Hoàng tử Dubai Sheikh Hamdan bin Mohammed.

Chiêm ngưỡng lần bay thử nghiệm của taxi bay không người lái

Dubai sẽ có dịch vụ "taxi bay" không người lái đầu tiên trên thế giới - 4

Sau lần bay thành công, Dubai hi vọng sớm ra mắt dịch vụ này. Tuy nhiên, phía công ty chưa tiết lộ thời gian triển khai cụ thể sắp tới.

Hoàng Hà

Theo HP

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.