Thứ Tư 19/06/2019 - 15:05

Dư luận chỉ trích cặp đôi chuyên ăn xin để du lịch “sang chảnh”

(Dân trí) - Một cặp blogger du lịch người Đức bị chỉ trích là “những kẻ ăn bám” khi kêu gọi cộng đồng mạng quyên góp tiền chi trả cho những chuyến du lịch “hạng sang” của mình.

Không chịu kiếm việc vẫn xin tiền kêu gọi gần 270 triệu để du lịch “sang chảnh”

Elena Engelhardt và Catalin Onc là cặp blogger du lịch đến từ Đức. Cả hai đang trở thành tâm điểm bị “ném đá” trên mạng xã hội khi kêu gọi mọi người ủng hộ quỹ để tài trợ những chuyến du lịch đến châu Phi sắp tới, với chi phí khoảng 9000 bảng Anh (gần 270 triệu đồng).

Dư luận chỉ trích cặp đôi chuyên ăn xin để du lịch “sang chảnh” - 1
Cặp đôi người Đức bị chỉ trích vì không kiếm việc làm, xin tiền quyên góp để du lịch

Theo lời chia sẻ của cặp đôi, số tiền trên để họ chi trả cho các trang thiết bị khi vòng quanh châu Phi bằng xe đạp, chi phí ăn uống, chỗ ngủ nghỉ, dịch vụ internet và thẻ sim khi di chuyển đến nhiều nơi…

Do thiếu tiền, cả hai đã lập quỹ kêu gọi những “mạnh thường quân” tới quyên góp. “Một số người nói rằng chúng tôi nên kiếm việc và ngừng xin tiền để du lịch. Nhưng khi bạn có tầm ảnh hưởng, việc đi làm để kiếm tiền không phải lựa chọn của chúng tôi”, blogger người Đức bày tỏ.

Dư luận chỉ trích cặp đôi chuyên ăn xin để du lịch “sang chảnh” - 2
Họ từng cùng nhau tới nhiều nơi trên thế giới, như Bali (Indonesia)

Cũng theo hai blogger này, họ không có nguồn thu nhập ổn định nào. Trước đó, trong một bài viết của mình, Catalin từng vô tình tiết lộ đang sống ở nhà mẹ vợ. Mọi chi phí sinh hoạt được nhà vợ cáng đáng. Trong khi đó, mẹ vợ anh hiện đang làm một lúc hai công việc. Tuy nhiên, bài viết này nhanh chóng được gỡ bỏ.

Trước đó, cặp đôi trẻ thường xuyên khoe những chuyến đi sang chảnh, đặt chân tới Bali (Indonesia), Paris (Pháp) hay Copenhagen (Đan Mạch)…

Dư luận chỉ trích cặp đôi chuyên ăn xin để du lịch “sang chảnh” - 3
Cả hai cho biết hiện chưa có công việc ổn định

Để được đi du lịch, nhiều người phải chăm chỉ cày cuốc kiếm tiền thậm chí cả năm. Bởi vậy, việc thản nhiên xin tiền của cặp đôi blogger người Đức khiến nhiều người bức xúc.

“Thật đáng xấu hổ, các bạn là những kẻ ăn bám. Tại sao không biết tự đứng dậy để kiếm việc, chi trả cho nhu cầu của mình”, một cư dân mạng bức xúc.

Hiện trên quỹ quyên góp của cặp đôi, họ mới nhận được 178 bảng Anh (5,2 triệu) trên tổng số dự kiến 9000 bảng Anh (gần 270 triệu đồng).

Sau khi chịu nhiều chỉ trích dữ dội, cuối cùng cặp đôi tạm khóa tài khoản Instagram.

Quốc Việt

Theo IP/ Instagram

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.