Chủ nhật 05/02/2017 - 17:10

Du lịch Quảng Bình “hút” khách đầu năm mới

(Dân trí) - Trong những ngày đầu năm mới Đinh Dậu, lượng du khách đến với Quảng Bình có xu hướng tăng mạnh. Hầu hết các điểm du lịch đều thu hút một lượng khách lớn đến tham quan. Chỉ tính riêng trong kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán, Quảng Bình đã đón hơn 105 ngàn lượt khách.

Dòng người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đầu năm mới

Đầu năm là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội, ở các điểm di tích lịch sử văn hoá đền, chùa trên địa bàn tỉnh Quảng Bình thu hút được rất đông du khách thập phương đến tham quan, vãn cảnh. Một số di tích trọng điểm như: Đền thờ các anh hùng liệt sĩ đường 20 Quyết Thắng, chùa Hoằng Phúc, Đền thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh, núi Thần Đinh... mỗi ngày đón hàng ngàn lượt khách.

Du lịch Quảng Bình “hút” khách đầu năm mới - 1
Đền thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh thu hút được rất đông du khách thập phương đến dâng hương, vãn cảnh
Đền thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh thu hút được rất đông du khách thập phương đến dâng hương, vãn cảnh

Không chỉ các điểm di tích lịch sử văn hoá, đền, chùa “hút” khách, lượng khách du lịch đến tham quan động Phong Nha, Thiên Đường, sông Chày - hang Tối cũng khá đông. Chỉ tính trong 7 ngày nghỉ Tết (từ ngày 29 tháng chạp đến mồng 5 Tết), tổng lượng khách đến tham quan Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng đạt trên 10.000 lượt. Đặc biệt, trong ngày mồng 5 Tết, Lễ mở cửa rừng và khai niên tour đầu tiên của năm 2017 cũng đã được tổ chức để đón 10 du khách quốc tế tham gia tuyến du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới”.

Phiên chợ Tết quê do Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng tổ chức thu hút du khách trong những ngày đầu năm mới
Phiên chợ Tết quê do Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng tổ chức thu hút du khách trong những ngày đầu năm mới

Trước đó từ ngày 31/1 (mồng 4 Tết Đinh Dậu 2017), đến hết ngày 3/1 (mồng 7/1 âm lịch), Trung tâm du lịch Phong Nha- Kẻ Bàng cũng đã tổ chức phiên chợ Tết quê có chủ đề “Xuân về mang thương nhớ”, với không gian thu nhỏ nhưng đầy đủ hương vị và màu sắc của chợ Tết Việt Nam xưa, phiên chợ đã thu hút được hàng ngàn du khách tham dự.

Hàng ngàn du khách đến dâng hương, vãn cảnh tại Đền thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh

Tại khu mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán cũng đã có hơn 50.000 lượt khách đến dâng hương, tri ân. Trao đổi với PV Dân trí, Đại úy Đồng Thanh Hải, Đội phó đội bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết, mỗi ngày có gần 10.000 lượt người đến để dâng hương, viếng mộ Đại tướng. Từ ngày Đại tướng về an nghỉ tại Vũng Chùa - Đảo Yến đến nay, đã có hơn 360 ngàn đoàn, với trên 4 triệu lượt khách tới viếng mộ Người.

Du lịch Quảng Bình “hút” khách đầu năm mới - 4

Mỗi ngày có gần 10.000 lượt người đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Mỗi ngày có gần 10.000 lượt người đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Theo thống kê từ Sở Du lịch Quảng Bình, trong những ngày đầu năm mới Đinh Dậu, Quảng Bình đã đón trên 105 ngàn lượt khách, trong đó khách quốc tế ước đạt 7.000 lượt, số khách du lịch bình quân theo ngày tăng 8%, đặc biệt số khách quốc tế bình quân tăng 133% so với các năm trước. Đây được xem là tín hiệu vui cho ngành du lịch tỉnh Quảng Bình sau một năm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển.

Tiến Thành

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.