Thứ Ba 11/02/2014 - 04:36

Du lịch mỏi chân tại địa danh kỳ thú "hàng nghìn hòn đảo"

(Dân trí) - Địa danh "Hàng nghìn hòn đảo" là một quần đảo bao gồm chính xác 1.864 hòn đảo, nằm ở giữa biên giới Canada và Mỹ trên dòng sông Saint Lawrence.

Tại đây, du khách có thể di chuyển mỏi chân mà chưa chắc tham quan được hết các hòn đảo.
 
Quần đảo này kéo dài khoảng 80 km về St. Lawrence Seaway, song các phân nhóm đảo lớn của quần đảo này lại nằm giữa Mũi Vincent và vịnh Alexandria tại Mỹ và Kingston và Rockport tại Canada. Quần đảo này gồm những đảo có kích thước lớn hơn 65 km2, các đảo nhỏ hơn chỉ đủ chỗ cho một người ở cho đến những hòn đảo thậm chí nhỏ đến mức chỉ để các loài chim nước đến di cư.

Số lượng các hòn đảo của quần đảo này được xác định bằng cách áp dụng các tiêu chí như bất kỳ hòn đảo nổi trên mực nước quanh năm, có diện tích lớn hơn 0,3m2 và ít nhất có 1 vật thể sống. Hòn đảo lớn nhất tại quần đảo này là đảo đảo Wolfe, dài khoảng 29 km và rộng 9 km ở điểm rộng nhất. Có khoảng 1.400 người sống tại hòn đảo này. Đối nghịch lại là hòn đảo nhỏ nhất được đặt tên là "Chỉ một phòng là đủ" để chứng minh hòn đảo này chỉ có thể chứa duy nhất 1 ngôi nhà nhỏ.

Phần lớn các hòn đảo tại quần đảo "1000 hòn đảo" đều có người sinh sống. Mỗi đảo thường có 1 - 2 ngôi nhà nhỏ xíu, được cung cấp dịch vụ sinh hoạt bằng hệ thống tàu phà từ đất liền. Ngày nay, các đảo đều được mắc điện và đường dây điện thoại được cung cấp bởi hệ thống cáp ngầm từ các đảo với nhau. Có 20 hòn đảo của quần đảo kết nối thành Công viên Quốc gia 1000 hòn đảo - một trong những công viên quốc gia lâu đời nhất của Canada.
 
Tại công viên này, các gia đình thường tổ chức cắm trại, đi bộ trên các con đường mòn, tổ chức sự kiện gia đình hàng năm cũng như tham quan một công trình kiến trúc di tích quốc gia Canada. Được biết, khu vực Thousand Islands - Frontenac Arch đã Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc UNESCO công nhận là Khu vực dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2002.
Hà Anh


Hà Anh

Hà Anh

Hà Anh

Hà Anh

Hà Anh

Hà Anh

Hà Anh

Hà Anh

Hà Anh

Hà Anh

Hà Anh
 
Hà Anh
Theo Amusing Planet

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.