Thứ Năm 02/04/2020 - 12:33

Du lịch khi đại dịch đang bùng phát, 44 sinh viên nhiễm Covid-19

(Dân trí) - Bỏ qua mọi cảnh báo, nhóm sinh viên vẫn bất chấp tổ chức kỳ nghỉ xuân ở nước ngoài giữa thời điểm đại dịch bùng phát mạnh. Hiện 44 người trong nhóm đã nhiễm SARS-CoV-2.

Du lịch khi đại dịch đang bùng phát, 44 sinh viên nhiễm Covid-19

Hai tuần trước, ngày 14/3, giữa thời điểm đại dịch Covid-19 đang bùng phát trên toàn cầu, khoảng 70 sinh viên của trường Đại học Texas tại Austin, Mỹ, đã tổ chức kỳ nghỉ xuân ở Mexico.

Nhóm sinh viên ở độ tuổi 20 bay tới Mexico trên máy bay cá nhân. Sau đó, nhiều người trong số đó trở về Texas bằng máy bay thương mại vào ngày 19/3.

Du lịch khi đại dịch đang bùng phát, 44 sinh viên nhiễm Covid-19 - 1
Bỏ ngoài tai về những cảnh báo cách ly xã hội, nhiều sinh viên Mỹ vẫn tụ tập tiệc tùng trong kỳ nghỉ mùa xuân

Đến này 1/4, 44 người trong nhóm vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona và đang tự cách ly. Những người còn lại đang được theo dõi tình trạng sức khỏe.

Sự bùng phát dịch bệnh ở Austin là hệ quả mới nhất từ nhóm sinh viên đại học đã bỏ qua những khuyến cáo về cách ly xã hội, vẫn bất chấp thực hiện chuyến du lịch nghỉ xuân truyền thống. Thậm chí, nhiều người trong số họ còn cho rằng giới trẻ khó có khả năng nhiễm Covid-19 như người già.

Du lịch khi đại dịch đang bùng phát, 44 sinh viên nhiễm Covid-19 - 2
Nhiều sinh viên Mỹ đã có kết quả dương tính sau kỳ nghỉ xuân. Ảnh minh họa

Trước đó không lâu, sinh viên của hàng loạt các trường đại học như ĐH Tampa, ĐH Wisconsin-Madison cũng nhận kết quả dương tính sau khi trở về từ chuyến du lịch trong kỳ nghỉ xuân tới Florida, Alabama, Tennesse (Mỹ) và nhiều nơi khác. Đại học Texas ở Austin đã tạm đóng cửa hôm 13/3 và từ ngày 30/3 chuyển sang dạy học online.

Du lịch khi đại dịch đang bùng phát, 44 sinh viên nhiễm Covid-19 - 3

"Vụ việc kể trên là lời nhắc nhở mạnh mẽ cơ quan y tế cần cảnh báo nghiêm túc về nguy cơ mắc Covid-19 trong cộng đồng", ông J.B. Bird, Giám đốc Truyền thông của trường Đại học Texas nhấn mạnh.

Quốc Việt

Theo New York Times

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.