Thứ Năm 10/01/2019 - 15:15

Du khách vô tình bắt gặp khoảnh khắc nhạy cảm báo cái giao phối với hai báo đực

(Dân trí) - Cảnh tượng hiếm gặp trong khu bảo tồn động vật hoang dã ở Nam Phi được các du khách ghi lại.

Du khách vô tình bắt gặp khoảnh khắc nhạy cảm báo cái giao phối với hai báo đực

Cảnh tượng nhạy cảm nhưng hiếm gặp trong thế giới động vật hoang dã được các du khách khi tới tham quan khu bảo tồn Tswalu ở Nam Phi ghi lại. Đó là khoảnh khắc một con báo cái đang giao phối với 2 con báo đực. Cách đó không xa là đàn hươu cao cổ 4 con đang chăm chú dõi theo.

Juan Venter, chàng trai 26 tuổi trong đoàn khách du lịch tới thăm khu bảo tồn là người nhanh tay ghi lại khoảnh khắc này. Anh cho biết, đây là điều khá hiếm thấy bởi trong thế giới động vật, báo là loài vật tỏ ra khá “ngại ngùng” khi giao phối.

Du khách vô tình bắt gặp khoảnh khắc nhạy cảm báo cái giao phối với hai báo đực - Ảnh 2.

Đàn hươu cao cổ chăm chú theo dõi khoảnh khắc nhạy cảm giữa đàn báo

“Khi đoàn xe đang băng qua đường tiến vào khu bảo tồn, chúng tôi nghe thấy nhiều tiếng la hét dữ dội. Trước đó mọi người còn tưởng đã có những xung đột xảy ra với các con báo. Nhưng khi xe đi ngang qua, cảnh tượng thú vị này đã diễn ra trước mắt. Có vẻ như báo cái đang cố giao phối cùng lúc với hai con đực. Đây cũng là nơi phát ra những tiếng ồn”, Juan Venter nói.

Ngay khi phát hiện thấy có đoàn khách đi qua, những con báo đã trốn biệt vào bụi cây gần đó. Đoàn khách cũng lập tức rời khỏi hiện trường bởi không muốn làm phiền tới chúng và cần tôn trọng mọi sinh hoạt trong thế giới tự nhiên.

 

Du khách vô tình bắt gặp khoảnh khắc nhạy cảm báo cái giao phối với hai báo đực - Ảnh 3.

Hình ảnh ghi tại khu bảo tồn Tswalu Kalahari ở Bắc Cape, Nam Phi

Đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội lập tức thu hút hàng chục nghìn người xem và bình luận. Ngoài 3 “nhân vật chính” trong video, người xem không khỏi bật cười khi thấy những con hươu cao cổ đứng gần đó. Chúng tỏ ra khá chăm chú khi theo dõi cảnh “nhạy cảm” trước mắt.

Khu bảo tồn Tswalu Kalahari là khu bảo tồn trò chơi thuộc sở hữu tư nhân ở Bắc Cape, Nam Phi. Đây là khu bảo tồn trò chơi tư nhân lớn nhất Nam Phi, có diện tích hơn 114.000 ha.

Huy Hoàng

Theo Traveller24

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.