Thứ Tư 19/10/2016 - 14:47

Du khách Trung Quốc bị chỉ trích bẻ san hô chụp ảnh “tự sướng”

(Dân trí) - Du khách Trung Quốc đang trở nên nổi tiếng ở nhiều quốc gia khi liên tiếp có những hành động khiếm nhã khi đi du lịch. Mới đây nhất, những bức hình chụp một nhóm khách ở Malaysia đăng trên mạng xã hội đã góp thêm tiếng xấu cho du khách nước này.  >>   Du khách Trung Quốc đâm chết một người dân Hàn Quốc vì... trông giống vợ cũ  >>   Du khách Trung Quốc tiểu tiện ngay trên sàn cung điện mùa Hè của Nga

Những bức hình được cho là chụp tại một bãi biển ở huyện Semporna, bang Sabah, Malaysia.

Du khách Trung  Quốc bị chỉ trích bẻ san hô chụp ảnh “tự sướng” - 1

Trong ảnh, những du khách mặc quần áo bơi, cầm những sinh vật biển như san hô, sao biển.. và tươi cười tạo dáng. Một trong những du khách giơ cao tấm biển in thông điệp "You Should Be Here" - một khẩu hiệu của câu lạc bộ du lịch WorldVentures. Tuy nhiên, WorldVentures nói rằng họ không tổ chức tour du lịch đó và họ luôn đề cao việc bảo vệ môi trường tự nhiên.

Hành vi của nhóm khách du lịch này đã khiến nhiều người bất bình. Một người bình luận "Sinh vật biển cần được tôn trọng và bảo vệ. Du khách không nên chạm tay vào bất cứ sinh vật nào. Hành động đó có thể khiến những sinh vật này bị chết”. Một người khác đồng tình "Bàn tay của chúng ta chứa nhiều vi khuẩn nên có thể giết san hô. Đó là sinh vật rất nhạy cảm”.

Đầu năm nay, hình ảnh của một nhóm lớn khách du lịch châu Á khỏa thân nô đùa vào ban đêm trên cát ở bãi biển Hua Hin, Thái Lan lan truyền trên Internet và người dân địa phương nhanh chóng kết luận rằng những khách du lịch "vô đạo đức" đó đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, những du khách đó là người Nhật Bản.

Bằng nhiều chính sách ưu đãi như thỏa thuận cấp visa mới, mở các đường bay trực tiếp, Malaysia đang cố gắng để thu hút khách du lịch Trung Quốc đến với nước mình. Nỗ lực đó dường như được đền đáp xứng đáng khi ngày càng nhiều khách du lịch Trung Quốc đến đây.

Tuy vậy, cũng giống như người dân trên đảo JeJu (Hàn Quốc) người Malaysia hiểu rằng việc tăng lượng du khách đồng nghĩa với việc họ thường xuyên đối mặt với các “hành vi xấu” của du khách Trung Quốc.

Minh Hải

Theo Shanghaiist

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.