Thứ Tư 01/05/2019 - 16:28

Du khách tố taxi Đà Lạt "chặt chém", dọa đánh khách

(Dân trí) - Đồng hồ báo cước 78.000 đồng nhưng tài xế taxi BKS 49A - 020... của hãng R. taxi nhất quyết đòi khách trả 150.000 đồng. Chưa dừng lại đó, tài xế còn dọa đánh du khách khi anh đóng cửa xe hơi mạnh tay.  >>   Vụ tài xế taxi Đà Lạt “chặt chém”, dọa hành hung khách: Hãng taxi nói gì?

Dù sự việc đã xảy ra gần 2 ngày như anh T. (ngụ Hà Nội) vẫn chưa hết bức xúc. Anh cho biết: “Khoảng 19h30 ngày 29/4, sau khi gia đình tôi ăn tối tại 43 Nguyễn Văn Cừ (TP Đà Lạt) xong thì ra vẫy taxi để đi về khách sạn Teracotta. Đứng một lúc thì có taxi nhãn hiệu R. dừng lại để đón khách. Khi gia đình tôi lên xe đầy đủ thì lái xe hỏi đi về đâu. Khi biết gia đình tôi về khách sạn Teracotta thì lái xe nói lấy 150 ngàn, không bấm đồng hồ. Lúc này tôi không đồng ý thì lái xe cự cãi với tôi rồi leo lên xe vừa đi vừa chửi bới”.

Du khách tố taxi Đà Lạt chặt chém, dọa đánh khách - 1
Taxi bị tố "chặt chém" du khách

“Khi xe bắt đầu chạy thì lái xe miễn cưỡng bấm đồng hồ, chạy lạng lách rất nhanh và nguy hiểm. Vợ tôi và mọi người góp ý nhưng lái xe càng lái nhanh hơn gây nguy hiểm cho tôi và gia đình. Khi tới khách sạn, khi đồng hồ chỉ số tiền là 78.000 đồng nhưng tài xế vẫn đòi 150 nghìn đồng. Vợ tôi sợ phiền phức nên trả cho xong chuyện”, anh T. kể tiếp.

Chưa dừng lại đó, tài xế còn dọa đánh anh T. khi anh đóng cửa xe hơi mạnh tay. Anh T. kể: “Khi xuống xe tôi có đóng cửa hơi mạnh, ngay lúc đó tài xế lao lại phía tôi chửi bới và đòi đánh tôi. Thấy cự cãi, bảo vệ khách sạn đến ngăn cản nhưng tài xế vẫn tiếp tục đe doạ và đòi lao vào đánh tôi. Một lúc sau, tài xế lấy 150 ngàn đồng rồi bỏ đi”.

“Ngay sau đó, tôi đã gọi điện cho đường dây nóng của R. taxi để phản ánh, tuy vậy, đến nay gần 2 ngày mà vẫn chưa thấy hãng taxi trả lời tôi. Tôi thật không hiểu nổi tại sao ở một thành phố du lịch mà lại xảy ra chuyện đó. Gia đình tôi cũng rất mất hứng khi xảy ra chuyện không đáng như vậy!”, anh T. chia sẻ thêm.

Để tìm hiểu sự việc, PV Dân trí đã liên hệ với đường dây nóng của hãng taxi R. nhiều lần nhưng không nhận được phản hồi.

Ngày 1/5, ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng, cho biết ông đã nắm được thông tin vụ việc và đang yêu cầu hãng taxi liên quan tiến hành xác minh, làm rõ hành vi “chặt chém” và còn đe doạ khách du lịch của tài xế điều khiển xe taxi BKS 49A - 020.. vào tối ngày 29/4.

Theo ông Hiệp, sau khi xác minh rõ, ngành chức năng sẽ có biện pháp xử lý và thông tin đến các cơ quan báo chí.

Trung Kiên - Ngọc Hà

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.