Thứ Năm 25/07/2019 - 16:41

Du khách than phiền bị quấy rối ở công viên khỏa thân

(Dân trí) - Nhiều người đã tới trình báo liên quan tới việc bị những kẻ biến thái nhìn trộm, nhòm ngó, thậm chí quấy rối tại công viên khỏa thân.

Du khách than phiền bị quấy rối ở công viên khỏa thân

Kể từ năm 2017, một phần của công viên Bois de Vincennes  ở Paris, Pháp, được quy hoạch để người dân và du khách có thể khỏa thân tắm nắng theo sở thích. Giới chức thành phố cũng cam kết đã lắp đặt các biển báo phòng tránh hành vi quấy rối, đồng thời đảm bảo tính riêng tư cho những người thích khỏa thân.

Du khách than phiền bị quấy rối ở công viên khỏa thân - 1
Du khách ném quần áo lên không trung để chào mừng một phần của công viên Bois de Vincennes cho phép khỏa thân

Tuy nhiên, thời gian gần đây, những người theo chủ nghĩa tự nhiên tại công viên lên tiếng phàn nàn về việc họ không thoải mái khi khỏa thân tại đây. Nhiều người bức xúc về việc bị những kẻ biến thái rình mò nhìn trộm cơ thể, thậm chí quấy rối. Những người khác phàn nàn khi phát hiện kẻ biến thái nấp trong bụi cây để nhòm ngó.

Du khách than phiền bị quấy rối ở công viên khỏa thân - 2
Nhiều du khách tới đây khỏa thân đã lên tiếng phàn nàn về việc bị nhòm ngó

Bernard, một phụ nữ theo chủ nghĩa tự nhiên, cho biết, nhiều phụ nữ tới đây phát hiện bị đàn ông nhìn trộm khi họ đang không có mảnh vải che thân. Dù cảnh sát tuần tra nhưng khó lòng bắt giữ, trừ khi thấy tận mắt những hành vi không đàng hoàng.

Du khách than phiền bị quấy rối ở công viên khỏa thân - 3

Bà Catherine Baratti-Elbaz, người đứng đầu quận 12 nơi quản lý công viên Bois de Vincennes xác nhận giới chức địa phương nhận nhiều trường hợp du khách bị quấy rối khi đang khỏa thân. Thời gian trước mắt, cảnh sát sẽ tăng cường thêm hoạt động tuần tra.

Du khách than phiền bị quấy rối ở công viên khỏa thân - 4
Khung cảnh thanh bình bên trong công viên Bois de Vincennes 

Pháp là một trong những nước khá cởi mở với vấn đề khỏa thân. Quốc gia này cũng sở hữu nhiều điểm công cộng cho phép người dân và du khách thoải mái trút bỏ trang phục.

Hiệp hội chủ nghĩa khỏa thân Paris thường tổ chức nhiều hoạt động cho các thành viên tham gia như dã ngoại, yoga, bơi lội…, trong đó, tất cả những người tham gia đều khỏa thân.

Huy Hoàng

Theo The Guardian

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.