Thứ Năm 08/09/2016 - 14:21

Du khách phá khối đá mang tính biểu tượng vì lý do khó tin

(Dân trí) - Một nhóm du khách đã phá hủy khối đá sa thạch là biểu tượng của công viên Cape Kiwanda (Mỹ), với lý do bạn mình từng bị gãy chân tại đây.

Du khách phá hủy khối đá mang tính biểu tượng ở công viên

Theo đoạn video mới được công bố, người xem bất ngờ khi chứng kiến cảnh một nhóm du khách cùng nhau lật đổ khối đá sa thạch Duckbill trong công viên Cape Kiwanda (Mỹ). Được biết, khối đá sa thạch trên đồng thời là biểu tượng của công viên này.

Khối đá sa thạch mang tính biểu tượng của công viên Cape Kiwanda
Khối đá sa thạch mang tính biểu tượng của công viên Cape Kiwanda

Khối đá Duckbill nổi tiếng ở thành phố Pacific, Oregon, từ lâu trở thành điểm chụp hình ưa thích của khách du lịch khi tới đây. Đặc biệt, nhiều người muốn tới đây để luyện tập yoga hay chụp ảnh cưới cùng khối đá.

Trước đó, ban quản lý công viên cho rằng, khối đá bị sụp đổ do các nguyên nhân tự nhiên. Nhưng sau khi xem xét hiện trường cùng việc đoạn video xuất hiện, cho thấy khối đá nổi tiếng này bị chính tay các du khách phá hủy.

Được biết, một du khách có tên David Kalas là người quay đoạn clip khi các bạn mình đang cố lật đổ khối đá. Khi lên tiếng hỏi vì sao phải phá hủy Duckbill, nhóm bạn thản nhiên trả lời, trước đó bạn của họ bị gẫy chân tại đây và họ nhận thấy khối đá là mối nguy hiểm cần dẹp bỏ để thế giới... an toàn hơn.

Phiến đá bị sụp đổ hoàn toàn sau khi bị nhóm du khách phá hủy
Phiến đá bị sụp đổ hoàn toàn sau khi bị nhóm du khách phá hủy

Theo ông Chris Havel, Phó giám đốc công viên và giải trí Oregon, khu vực xung quanh khối đá sa thạch trên từng bị rào lại trong nhiều thập kỷ chính bởi phiến đá không ổn định và có thể gây mất an toàn với du khách.

“Du khách thường xuyên vượt qua hàng rào và bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo. Trong 2 năm qua, từng có 6 ca tử vong xảy ra ở công viên Cape Kiwanda, nhưng không phải tại khu vực xung quanh khối đá sa thạch này”, ông Havel nói.

Đoạn video ghi cảnh du khách phá hủy khối đá đang lan truyền mạnh trên mạng xã hội. Nhiều người cũng lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi kém văn minh kể trên. “Công viên là nơi dành cho tất cả mọi người cùng được tận hưởng. Du khách không được làm bất cứ điều gì ảnh hưởng tới sự hưởng thụ của người khác”, ông Havel nhấn mạnh.

Về phía ban quản lý công viên cho hay, họ đang phối hợp cùng cảnh sát để điều tra sự việc, tìm ra danh tính của nhóm du khách trên.

Huy Hoàng

Theo NG

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.