Thứ Năm 28/02/2019 - 15:24

Du khách nước ngoài: Việt Nam là nơi lý tưởng cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Không chỉ người dân Hà Nội mà cả du khách nước ngoài đến Việt Nam đều thích thú và mong chờ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2.

Hà Nội đã sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2. Khoác lên mình chiếc áo mới, bộ mặt của thủ đô đã khiến du khách bất ngờ và ấn tượng. Nhiều khách tham quan cho rằng Việt Nam là địa điểm lý tưởng để tổ chức sự kiện quan trọng này và Hà Nội quả thực là thành phố vì Hòa bình.

 

Du khách nước ngoài: Việt Nam là nơi lý tưởng cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều - 1
Du khách Helene (giữa) cùng 2 người bạn.

 

Cô Helena, một du khách người Đức chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên và ngày đầu tiên chúng tôi đến Việt Nam. Mọi thứ đều rất lạ lẫm. Đặc biệt lần này chúng tôi đến vào đúng dịp Hà Nội tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Chúng tôi rất ấn tượng với cách trang hoàng đường phố cũng như cách người dân đón hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên. Tôi cho rằng sự kiện này sẽ giúp Việt Nam cùng với Mỹ và Triều Tiên xích lại gần nhau hơn. Đây là một sự kiện rất lớn và có ý nghĩa. Chúng tôi cũng có mặt tại sân bay Nội Bài vào hôm qua, nhưng rất tiếc là không được thấy Tổng thống Trump tại sân bay”.

Đến với Hà Nội, ngoài việc được thưởng thức những món ăn truyền thống, du khách còn được tham quan nhiều di tích lịch sử nổi tiếng như Nhà tù Hỏa Lò do thực dân Pháp xây dựng vào cuối những năm 1800, Nhà thờ St.Joseph ở quận Hoàn Kiếm, hay chùa Quán sứ, dạo quanh Hồ Gươm nhìn ngắm khung cảnh nên thơ.

 

Du khách nước ngoài: Việt Nam là nơi lý tưởng cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều - 2
Bà Melon và ông Paul từ Scotland.

 

Bà Melon và ông Paul, cặp vợ chồng người Scotland cho biết, họ không chỉ ấn tượng với cảnh đẹp ở Hà Nội mà còn rất ấn tượng với sự hiếu khách của người dân nơi đây.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi tới Việt Nam và tình cờ biết được Hà Nội đang tổ chức cuộc gặp Thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tôi cho rằng, Việt Nam là một địa điểm lý tưởng để tổ chức cuộc gặp này. Hà Nội rất đẹp và yên bình. Dù có một số tuyến phố bị cấm nhưng chúng tôi không gặp khó khăn gì trong việc đi lại. Mọi thứ được tổ chức rất tốt. Hà Nội rất xứng đáng là thành phố hấp dẫn du khách và chắc chắn chúng tôi sẽ trở lại đây thêm một lần nữa. Đồ ăn rất ngon và con người rất thân thiện”, ông Paul nói.  

Ông Frans, khách du lịch từ Hà Lan chia sẻ: “Chúng tôi đến Hà Nội lần này là lần thứ 3. Mọi thứ thay đổi rất nhiều. Hà Nội ngày càng đẹp và văn minh hơn. Chúng tôi đăng ký chuyến du lịch đến Việt Nam từ trước khi biết sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều được tổ chức. Tôi cũng có quan tâm chút đến chính trị, biết về ông Trump và ông Kim Jong Un. Tôi rất trông đợi cuộc gặp này. Việc tổ chức Hội nghị Mỹ-Triều tại đây sẽ mang lại rất điều tích cực cho Hà Nội, mang hình ảnh của Việt Nam ra thế giới và quảng bá nhiều cho du lịch Việt Nam”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có cái bắt tay lịch sử đầu tiên tại Singapore trên bước đường chấm dứt giai đoạn đối đầu giữa hai quốc gia. Bây giờ hai nhà lãnh đạo tiếp tục tạo nên một bước ngoặt mới khi cùng có mặt tại Hà Nội tham dự Hội nghị Thượng đỉnh lần 2. Dư luận quốc tế rất kỳ vọng vào kết quả của cuộc gặp lần này./.

Theo Hồng Anh

VOV.VN

 

 

Du khách nước ngoài: Việt Nam là nơi lý tưởng cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều - 3

 

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.