Thứ Ba 04/02/2020 - 12:19

Du khách nước ngoài bất ngờ vì được tặng khẩu trang miễn phí

(Dân trí) - Sáng ngày 4/2, nhiều du khách nước ngoài có mặt ở khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ khi được các tình nguyện viên tặng khẩu trang miễn phí.  >>   10.000 chuyến bay trong 6 ngày bị hủy vì virus corona  >>   Cơ trưởng kể lại chuyện tới Hà Nội rồi bay sang Vũ Hán đón khách  >>   Khách Tây hờ hững với yêu cầu mang khẩu trang giữa lúc dịch Corona diễn biến phức tạp

Du khách nước ngoài bất ngờ vì được tặng khẩu trang miễn phí - 1

Sáng ngày 4/2, nhiều du khách nước ngoài có mặt ở khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ khi được các tình nguyện viên tặng khẩu trang miễn phí.

Du khách nước ngoài bất ngờ vì được tặng khẩu trang miễn phí - 2

Được biết chiến dịch tặng khẩu trang miễn phí cho du khách do Câu lạc bộ Lữ hành Unesco Hà Nội phối hợp cùng các doanh nghiệp du lịch chung tay thực hiện. 

Du khách nước ngoài bất ngờ vì được tặng khẩu trang miễn phí - 3

Chương trình với mong muốn nâng cao ý thức tự bảo vệ và giúp du khách cảm giác được an toàn khi đến tham quan, trải nghiệm ở Hà Nội.

Du khách nước ngoài bất ngờ vì được tặng khẩu trang miễn phí - 4

Theo dự kiến sẽ có khoảng từ 50-100.000 khẩu trang y tế được phát miễn phí cho du khách tại các điểm tham quan trọng điểm ở Hà Nội như: bảo tàng, nhà hát lớn, bờ Hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu Quốc Tử Giám… Không chỉ diễn ra tại Hà Nội, chiến dịch này còn được nhiều doanh nhiệp du lịch hưởng ứng và phát động ở Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.

Du khách nước ngoài bất ngờ vì được tặng khẩu trang miễn phí - 5

Du khách nước ngoài vui vẻ nhận khẩu trang miễn phí từ các tình nguyện viên 

Du khách nước ngoài bất ngờ vì được tặng khẩu trang miễn phí - 6

Dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra khởi phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) và nhanh chóng lây lan ra nhiều quốc gia trên thế giới.

Du khách nước ngoài bất ngờ vì được tặng khẩu trang miễn phí - 7

Tính đến ngày 3/2, số người chết vì virus corona đã tăng lên 425 người, và 19.852 ca nhiễm bệnh. Trong đó chủ yếu là ở Trung Quốc.

Du khách nước ngoài bất ngờ vì được tặng khẩu trang miễn phí - 8
Dịch bệnh đã khiến cho các đường bay đến Trung Quốc bị tê liệt. Trong đó, ngành du lịch cũng bị ảnh hưởng nặng nề.
Du khách nước ngoài bất ngờ vì được tặng khẩu trang miễn phí - 9
Du khách nước ngoài bất ngờ vì được tặng khẩu trang miễn phí - 10

Tại Việt Nam, các tour du lịch đến Trung Quốc đều bị hủy bỏ, thậm chí các tour du xuân trong nước cũng bị ảnh hưởng nặng nề khi lượng khách giảm từ 70-80% so với mọi năm. 

Du khách nước ngoài bất ngờ vì được tặng khẩu trang miễn phí - 11

"Thiệt hại với các công ty du lịch là rất lớn và khó đong đếm. Dù chúng tôi đã tính đến các phương án dự phòng, và thay thế bằng các sản phẩm du lịch phù hợp song lượng khách đặt tour vẫn giảm mạnh. Thời gian tới nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp, thì thiệt hại chắc chắn sẽ còn lớn hơn nữa", ông Phạm Tiến Dũng, Giám đốc công ty Golden Tour nhìn nhận.

Hà Trang

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.