Thứ Năm 26/05/2016 - 12:00

Du khách Mỹ: "Phượt bằng xe máy ở Việt Nam là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong đời"

(Dân trí) - Dành hơn 10 ngày đi xe máy vượt qua những dãy núi ở Việt Nam, du khách người Mỹ cho rằng, đây chính là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong cuộc đời của anh.

Vẻ đẹp vùng Tây Bắc Việt Nam

Jonathan Garber, du khách đến từ Mỹ, mới đây có bài viết chia sẻ về chuyến phượt bằng xe máy thú vị khi anh có dịp tới Việt Nam. Anh cho biết, năm 2008, anh dành cả mùa hè ở Trung Quốc. Sau khi khóa luận kết thúc, đây là dịp anh bắt đầu du lịch khắp khu vực Đông Nam Á. Tại đây, anh đặt chân tới Thái Lan, Campuchia và điểm dừng cuối ở Việt Nam.

Du khách Mỹ: "Phượt bằng xe máy ở Việt Nam là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong đời" - 1

Trong 10 ngày rong ruổi khắp các dãy núi ở vùng Tây Bắc bằng xe máy, Garber cho rằng “đây là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong đời”. Cuộc hành trình bắt đầu từ Hà Nội, kéo dài lên miền núi khu vực Tây Bắc. Vị trí dự kiến của chuyến đi được dánh dấu bằng ô vuông màu đỏ trên bản đồ.

Du khách Mỹ: "Phượt bằng xe máy ở Việt Nam là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong đời" - 2

Garber thú nhận, chưa bao giờ anh sở hữu một chiếc xe máy. Trước khi thuê xe, anh dành ra 1 tiếng để tập đi. Đây chính là phương tiện hỗ trợ đắc lực du khách người Mỹ trong hành trình khám phá vẻ đẹp vùng núi Tây Bắc. Khi mới đến Hà Nội, cảm giác đầu tiên của anh là choáng ngợp khi thấy cảnh xe máy ở khắp nơi. Bạn đồng hành cùng Garber có 4 người cùng 1 hướng dẫn viên. Tất cả đều mặc đồ bảo hộ an toàn.

Du khách Mỹ: "Phượt bằng xe máy ở Việt Nam là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong đời" - 3

Garber ấn tượng với cánh đồng lúa xanh rờn hai bên lối đi cùng khoảnh khắc những người nông dân chăm chỉ cần mẫn trên đồng ruộng.

Du khách Mỹ: "Phượt bằng xe máy ở Việt Nam là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong đời" - 4

Ngoài cánh đồng lúa bát ngát tầm mây, khung cảnh hùng vĩ nơi núi rừng cũng khiến du khách Mỹ thích thú. Con đường khúc khuỷu men theo núi đá với góc cua hẹp gây ấn tượng với anh.

Du khách Mỹ: "Phượt bằng xe máy ở Việt Nam là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong đời" - 5
Du khách Mỹ: "Phượt bằng xe máy ở Việt Nam là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong đời" - 6

Để qua sông, cả nhóm phải nhờ thuyền chở xe máy. Hành trình không dễ dàng vượt qua nhưng cả nhóm vẫn giữ được bầu nhiệt huyết.

Du khách Mỹ: "Phượt bằng xe máy ở Việt Nam là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong đời" - 7

Garber giới thiệu, đây là thị trấn đầu vùng cao nơi cả nhóm đặt chân tới đầu tiên. Có thể thấy, bao quanh khắp vùng là những con đường đất quen thuộc. Họ phải vượt qua con đường đầy bùn và nước ngập.

Du khách Mỹ: "Phượt bằng xe máy ở Việt Nam là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong đời" - 8

Tháng 8 là mùa mưa ở Việt Nam, nên những cơn mưa có thể ập tới bất cứ lúc nào. Dù mưa rào thường không kéo dài, nhưng cũng đủ khiến chuyến đi khó khăn hơn khi những chiếc xe bị mắc kẹt trong bùn nhão.

Du khách Mỹ: "Phượt bằng xe máy ở Việt Nam là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong đời" - 9

Trong suốt cuộc hành trình, cả nhóm phải dừng lại vài lần để chờ những chiếc xe lớn hay đàn trâu đi qua do địa hình khó khăn.

Du khách Mỹ: "Phượt bằng xe máy ở Việt Nam là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong đời" - 10
Du khách Mỹ: "Phượt bằng xe máy ở Việt Nam là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong đời" - 11

Garber không quên ghi lại những khoảnh khắc cuộc sống đời thường như cảnh người dân địa phương thu hoạch vụ mùa, hay cảnh trẻ em chăn trâu…

Du khách Mỹ: "Phượt bằng xe máy ở Việt Nam là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong đời" - 12

Một trong những ấn tượng đọng lại sâu sắc trong lòng Garber chính bởi sự thân thiện nhiệt tình của người dân địa phương. “Thấy chúng tôi, người dân vẫy tay cười, hay thậm chí chạy dọc theo xe để chào”, anh nói.

Cả nhóm không quên thưởng thức đồ ăn địa phương, trong đó có cả café Việt.
Cả nhóm không quên thưởng thức đồ ăn địa phương, trong đó có cả café Việt.
Vẻ thanh bình, yên ả của một ngôi nhà vùng cao
Vẻ thanh bình, yên ả của một ngôi nhà vùng cao
Du khách Mỹ: "Phượt bằng xe máy ở Việt Nam là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong đời" - 15

Cả nhóm cũng có dịp dừng chân ở Sapa. Đây là điểm đến du lịch nổi tiếng nhất trong cuộc hành trình. Garber chia sẻ, thật không may tôi khi đến Sapa đúng dịp mưa lớn. Họ phải ở trong khách sạn và không ra đường được vì nước lớn chảy xuống sườn núi.

Du khách Mỹ: "Phượt bằng xe máy ở Việt Nam là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong đời" - 16

Cuộc hành trình kết thúc ở Hà Nội với “ngựa chiến” bám đầy bùn đất. “Chuyến đi thật tuyệt vời và chắc chắn đó là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong cuộc đời tôi”, du khách người Mỹ khẳng định.

Việt Hà

Theo BS

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.