Thứ Bảy 22/06/2019 - 05:23

Du khách hoảng sợ trước thảm họa chuột to như mèo hoành hành

(Dân trí) - Người dân và du khách đến với vùng ngoại ô thành phố Auckland, New Zealand, không tránh khỏi nỗi khiếp sợ trước những con chuột có kích thước lớn tương đương với một con mèo nhỏ đang hoành hành.

Người dân thị trấn Titirangi thuộc vùng ngoại ô thành phố Auckland, New Zealand, đang phải đối diện với thảm họa thực sự khi những con chuột ngoại cỡ dài tới 30 cm đột nhiên xuất hiện. Loài gặm nhấm được mô tả to như những con mèo nhỏ, ngang nhiên hoành hành ở khắp nơi, gây ra nỗi khiếp sợ.

Du khách hoảng sợ trước thảm họa chuột to như mèo hoành hành - 1
Nạn chuột khổng lồ đang hoành hành ở thị trấn Titirangi

Trước đó, thị trấn nhỏ này thu hút du khách nhờ những đàn gà hoang thả rông thân thiện, vốn được coi là biểu tượng riêng của Titirangi. Người dân tin rằng, đàn chuột khổng lồ phát triển nhờ chúng được thừa hưởng thức ăn rơi vãi của gà rải khắp nơi.

Du khách hoảng sợ trước thảm họa chuột to như mèo hoành hành - 2
Những con chuột có kích thước lớn tương đương với mèo nhỏ

Một cư dân địa phương cho biết, đàn chuột quá cỡ bắt đầu xuất hiện tại thị trấn khoảng 1-2 tháng gần đây. Người này cho rằng, mùa đông năm nay ở New Zealand tương đối khô và ôn hòa cũng là yếu tố khiến đàn chuột phát triển nhanh chóng. Sự gia tăng số lượng chuột sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của các loài chim và động vật hoang dã bản địa khác.

Du khách hoảng sợ trước thảm họa chuột to như mèo hoành hành - 3

Trên các trang mạng xã hội, nhiều người dân cho biết, du khách tới đây cho gà hoang ăn quá nhiều, khiến lượng thức ăn tồn dư và vô tình nuôi thêm cả đàn chuột. Bên cạnh đó, một số ý kiến lại cho rằng tin tức này đang bị thổi phòng thái quá vì có người muốn dẹp bớt gà hoang ở Titirange.

Anh Kevin Hackwell, cố vấn tổ chức bảo tồn Forest and Bird cho rằng, nguyên nhân của nạn chuột khổng lồ đang hoành hành trong thị trấn do nhiệt độ toàn cầu nóng lên. Khi nhiệt độ ấm hơn, các dịch bệnh do chuột mang tới cũng nhiều hơn.

Hiện chủ tịch hội đồng địa phương cho biết sẽ nghiên cứu các biện pháp kiểm soát loài gặm nhấm này, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp, tài trợ cộng đồng bẫy chuột nhằm bảo vệ sự đa dạng sinh học trong vùng.

Huy Hoàng

Theo News

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.