Thứ Ba 07/05/2019 - 13:00

Du khách hết hồn khi thấy gấu đen ngâm mình trong bồn tắm nhà nghỉ

(Dân trí) - Một con gấu đen thản nhiên bước vào bồn nước nóng, ngâm mình và thư giãn trong ít phút, khiến du khách giật mình hoảng hốt.

Một cặp đôi người Mỹ gặp phải trải nghiệm nhớ đời trong chuyến nghỉ dưỡng ở Tennessee, Mỹ.

Elizabeth Strickland và bạn trai Travis đều đến từ Knoxville, Tennessee, có chuyến du lịch ở thị trấn Gatlinburg, Tennessee gần dãy núi Appalachian, hôm 3/5 vừa qua. Cả hai đột nhiên tỉnh giấc khi nghe thấy tiếng gấu ở khu vực ban công của nhà nghỉ.

Du khách hết hồn khi thấy gấu đen ngâm mình trong bồn tắm nhà nghỉ - 1
Những “khách lạ” không mời đột nhiên xuất hiện

“Tôi bắt gặp 3 con gấu đen bước vào nhà nghỉ. Một con đi lại ở hiên nhà, trong khi một con khác bước vào bồn nước nóng và thư giãn ở đó”, Elizabeth kể lại.

Sau vài phút lim dim thư giãn trong bồn nước nóng, gấu đen bỏ ra ngoài rồi đi mất. Thay vì cảm giác hoảng sợ ban đầu, cặp đôi người Mỹ thấy kỳ nghỉ của mình có kỷ niệm rất đáng nhớ.

Du khách hết hồn khi thấy gấu đen ngâm mình trong bồn tắm nhà nghỉ - 2
Một con gấu đen nhảy vào bồn nước nóng

Hiện công viên quốc gia Great Smoky đã lên tiếng cảnh báo du khách nên thận trọng khi bất ngờ đụng độ với gấu đen. Chúng vốn là loài động vật hoang dã, nguy hiểm. Được biết, số lượng gấu đen ở Tennessee đang tăng lên trong những năm gần đây. Vào tháng 1, Cơ quan tài nguyên động vật hoang dã Tennessee ước tính có 7000 con gấu đang sinh sống ở tiểu bang.

Du khách hết hồn khi thấy gấu đen ngâm mình trong bồn tắm nhà nghỉ - 3
Con vật tỏ ra thoải mái khi ngâm mình trong nước nóng

Theo WKRN, gấu đen thường cố gắng tránh những vụ chạm trán với con người. Nhưng có thể, nó bị thu hút bởi thức ăn và rác thực phẩm do du khách để lại. Luật pháp sở tại quy định, du khách cố gắng tiếp cận loài động vật này trong cư ly khoảng 45m đều coi là hành vi bất hợp pháp.

Quốc Việt

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.