Thứ Tư 27/02/2019 - 12:18

Du khách "hết hồn" khi phát hiện một con trăn bám về nhà sau chuyến du lịch

(Dân trí) - Du khách vô tình để một con trăn bám theo quãng đường gần 15.000 km khi trở về nhà mà không hề hay biết.

Sau chuyến du lịch nước ngoài, du khách giật mình thấy một con trăn bám theo về nhà

Sau chuyến du lịch sang Australia thăm gia đình con gái, nữ du khách người Scotland lên đường về nhà mà không hề hay biết có một con vật bám theo mình suốt cả chặng đường dài gần 15.000km.

Du khách hết hồn khi phát hiện một con trăn bám về nhà sau chuyến du lịch  - 1
Trăn đốm không độc nằm gọn trong giày của một hành khách và du lịch từ Australia về Scotland

Một con trăn nhỏ không hiểu bằng cách nào đã lẻn vào chiếc giày để trong túi hành lý của vị khách có tên Moira Boxall , qua cổng kiểm soát an ninh sân bay mà không hề bị phát hiện, rồi di chuyển từ Australia về Scotland.

Mọi thứ vỡ lở ra chỉ khi bà Moira dọn phòng và nhìn thấy con trăn nhỏ đang cuộn mình trong chiếc giầy. Thậm chí nó còn lột da bên trong giầy. Ban đầu, bà Moira còn tưởng đó là con trăn giả do vợ chồng con gái đặt vào giầy để trêu mình. Nhưng khi bà chạm vào, con vật bất ngờ cử động.

Rất may, đó là một con trăn đốm không có độc. Theo sở thú Australia, trăn đốm là một trong những loại rắn nhỏ nhất của đất nước này, thường sống ở những bụi cây và rừng, gần các hang động dọc bờ biển.

Ám ảnh vì bị con trăn “làm phiền”, thậm chí bà Moira phải nhờ người khác dỡ hộ hành lý, tránh gặp phải những con vật tương tự.

Ngay sau đó, bà Moira đã liên hệ với tổ chức phúc lợi động vật RSPCA Scotland để nhờ sự hỗ trợ. Hiện con trăn đã bị cách ly và có thể sớm được đưa tới sở thú Glasgow.

Du khách hết hồn khi phát hiện một con trăn bám về nhà sau chuyến du lịch  - 2
Chú ếch sông Nam Phi cũng du lịch miễn phí sang Anh, vượt qua quãng đường hơn 12.800km mà không bị phát hiện

Một sự cố tương tự từng xảy ra với du khách người Anh khi cô để một con ếch bé Nam Phi du lịch “miễn phí” sang Anh trong hành trình kéo dài hơn 12.800km. Vị khách này trở về nhà sau chuyến đi tới Nam Phi và phát hiện thấy con ếch bé nhảy ra từ túi hành lý. Sau đó, người phụ nữ này tìm cách nhốt con vật nhỏ một chỗ rồi gọi điện cho tổ chức phúc lợi động vật RSPCA nhờ hỗ trợ.

Quốc Việt

Theo Nbcnews

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.