Thứ Ba 25/06/2019 - 14:05

Du khách giật mình khi trả viện phí tới 58 triệu đồng cho móng tay bị gẫy

(Dân trí) - Du khách người Australia sốc nặng khi nhận được hóa đơn điều trị chiếc móng tay bị gẫy lên tới 2500 USD (khoảng 58 triệu đồng).

Trong bài viết chia sẻ kinh nghiệm của mình, du khách Australia đã đưa ra lời cảnh báo với khách du lịch nên thận trọng với các hóa đơn y tế ở nước ngoài khi cô vừa phải thanh toán tới 2500 USD (58 triệu đồng) cho chiếc móng tay bị gẫy.

Du khách giật mình khi trả viện phí tới 58 triệu đồng cho móng tay bị gẫy - 1
Nữ du khách Australia sốc với hóa đơn viện phí lên tới 58 triệu đồng điều trị móng tay bị gẫy

Đó là câu chuyện của Rachael Minaway, 32 tuổi, đến từ Sydney, Australia. Cô vừa có chuyến đi nhớ đời tới Hawaii, Mỹ, cùng bạn bè. Khi vào khách sạn nhận phòng, cô gái bị kẹp tay và gẫy móng. Tưởng mọi chuyện không vấn đề gì nên Rachael vẫn ra bãi biển cùng bạn bè. Tới khi thấy ngón tay đau cứng, cô gái quyết định tới bệnh viện kiểm tra.

Du khách giật mình khi trả viện phí tới 58 triệu đồng cho móng tay bị gẫy - 2
Cận cảnh chiếc móng tay gẫy khiến chủ nhân được phen lao đao

Do cảm thấy khó chịu nên Rachael nhờ bác sỹ giải quyết mọi việc nhanh chóng để có thể tiếp tục chuyến du lịch. Tại đây, các bác sỹ khuyên cô nên dùng phương pháp gây tê cục bộ để loại bỏ móng tay. Khoảng 30 phút sau, cô gái ra khỏi phòng cấp cứu với hóa đơn y tế lên đến 1200 USD (28 triệu đồng).

Sốc trước số tiền cần thanh toán lớn hơn tưởng tượng, Rachael đã liên lạc với công ty bảo hiểm du lịch để yêu cầu chi trả.

Du khách giật mình khi trả viện phí tới 58 triệu đồng cho móng tay bị gẫy - 3
Do mua bảo hiểm y tế trước chuyến đi, nên mọi chi phí điều trị của cô gái đều được bảo hiểm chi trả

Chuyến du lịch ở Hawaii kết thúc, khi trở về nhà, cô gái tiếp tục nhận thêm các hóa đơn viện phí từ bệnh viện liên quan tới việc chữa móng tay gẫy. Tổng số tiền lên tới 2500 USD. Rất may Rachael đã mua bảo hiểm du lịch trước chuyến đi, nên số tiền trên đều được công ty bảo hiểm thanh toán.

Du khách giật mình khi trả viện phí tới 58 triệu đồng cho móng tay bị gẫy - 4
Du khách Australia có chuyến đi nhớ đời ở Hawaii, Mỹ

Vị khách người Australia cho biết, cô biết trước chi phí y tế tại Mỹ rất đắt nhưng không nghĩ lại cao tới mức đó. Bởi vậy, trong bài viết của mình, Rachael muốn chia sẻ kinh nghiệm để mọi hành khách nên thận trọng tránh vấp phải khoản viện phí khổng lồ do những sự cố bất ngờ trên đường du lịch.

“Điều quan trọng nhất phải mua bảo hiểm y tế khi du lịch nước ngoài”, Rachael khẳng định.

Quốc Việt

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.