Thứ Năm 02/05/2019 - 09:27

Du khách đến Nha Trang - Khánh Hòa tăng mạnh trong dịp lễ

(Dân trí) - Ngày 2/5, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, tổng lượt khách lưu trú tăng 11% so với dịp nghỉ lễ năm ngoái.

Du khách đến Nha Trang - Khánh Hòa tăng mạnh trong dịp lễ - 1
Du khách đến Nha Trang - Khánh Hòa tăng mạnh trong dịp lễ - 2

Du khách và người dân đổ xô ra bãi biển Nha Trang tránh nóng trong dịp lễ 30/4 vừa qua

Về khách lưu trú, trong dịp lễ này Khánh Hòa đón khoảng 150.000 lượt khách lưu trú, tăng 11% so với dịp nghỉ lễ năm ngoái. Trong đó, khách lưu trú quốc tế đạt khoảng 44.400 lượt, tăng hơn 38%, khách trong nước đạt 105.500 lượt, tăng hơn 2,3%.

Sở dĩ lượng khách trong dịp lễ 30/4-1/5 năm nay tăng so với dịp lễ năm ngoái vì các ngày nghỉ lễ kéo dài (4 ngày) nên tạo thuận lợi cho du khách đi tham quan, nghỉ dưỡng.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong dịp lễ các khách sạn từ 3-5 sao đã được các doanh nghiệp lữ hành đặt kín phòng trong 4 ngày nghỉ lễ. Số lượng khách quốc tế đến Khánh Hòa trong dịp lễ này chủ yếu là khách Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Malaysia...

Du khách đến Nha Trang - Khánh Hòa tăng mạnh trong dịp lễ - 3
Du khách đến Nha Trang - Khánh Hòa tăng mạnh trong dịp lễ - 4

Lượng xe máy của người dân đổ ra biển lớn khiến các bãi giữ xe ven đường biển quá tải

Trong dịp lễ năm nay, các tour truyền thống ở tỉnh Khánh Hòa đón một lượng lớn du khách đến tham quan như: City tour tham quan tháp bà Ponagar Nha Trang, danh thắng Hòn Chồng, chùa Long Sơn, Chợ Đầm… Ngoài ra, tour khám phá các đảo như đảo khỉ, đảo Hoa Lan, Hòn Tằm, Hòn Tre, Bãi Tranh, Bãi Sạn… cũng đón một lượng lớn du khách.

Trong những ngày nghỉ lễ, các bãi biển phía đông đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng ở TP Nha Trang luôn đông nghẹt người tắm biển. Trong đó lượng người tắm biển đông nhất từ khoảng 15h30 đến 18h hàng ngày. Trong dịp lễ, trên bãi biển vẫn còn tình trạng bày bán hàng rong, xả rác tràn lan.

Du khách đến Nha Trang - Khánh Hòa tăng mạnh trong dịp lễ - 5

Tháp bà Ponagar Nha Trang đón một lượng lớn du khách trong dịp lễ 30/4

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong dịp lễ 30/4- 1/5 năm nay, các điểm du lịch, cũng như các khu vui chơi giải trí trên địa bàn hầu như không tăng giá dịch vụ, chú trọng đến chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch.

Ngoài ra, một số điểm vui chơi, giải trí đã xây dựng, đưa vào các dịch vụ tạo ra nhiều sự lựa chọn, thu hút du khách.

Viết Hảo

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.