Thứ Bảy 27/07/2019 - 09:25

Du khách có bộ "râu khủng”, đi khắp thế giới bằng tấm hộ chiếu ít quyền lực nhất

(Dân trí) - Với tấm hộ chiếu “ít quyền lực nhất”, du khách người Iraq đã đi khắp thế giới bằng cả trái tim. Câu chuyện của anh đang truyền cảm hứng tới hàng triệu tín đồ du lịch từ khắp nơi.

Du khách có bộ râu “khủng bố”, đi khắp thế giới bằng tấm hộ chiếu ít quyền lực nhất

Với bộ râu rậm rạp khiến không ít người liên tưởng tới những thành phần “khủng bố” thường thấy trên truyền thông, du khách người Iraq Baderkhan đã một mình du lịch khắp thế giới bằng cuốn hộ chiếu được coi là “ít quyền lực nhất”.

Du khách có bộ râu khủng”, đi khắp thế giới bằng tấm hộ chiếu ít quyền lực nhất - 1
Du khách người Iraq đã đặt chân tới 70 quốc gia và vùng lãnh thổ

Người đàn ông này tuyên bố, anh là khách du lịch, không phải khủng bố, muốn đặt chân tới nhiều vùng đất mới với hi vọng sẽ thay đổi định kiến của nhiều người về cuốn hộ chiếu Iraq, đồng thời khao khát muốn truyền cảm hứng cho những ai cùng niềm đam mê du lịch.

Là công dân Iraq nên cuốn hộ chiếu của Baderkhan xếp hạng 176/176 về chỉ số hộ chiếu toàn cầu. Đây cũng là chỉ số thấp nhất, nên nằm trong nhóm “Hộ chiếu kém quyền lực nhất thế giới”. Điều này đồng nghĩa với việc Baderkhan chỉ có thể miễn xin thị thực ở 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhưng điều đó không là trở ngại với du khách người Iraq này.

Du khách có bộ râu khủng”, đi khắp thế giới bằng tấm hộ chiếu ít quyền lực nhất - 2
Sở hữu “cuốn hộ chiếu ít quyền lực nhất” nên việc xin visa của anh gặp rất nhiều khó khăn

Theo lời kể của Baderkhan, niềm đam mê du lịch của anh được truyền cảm hứng từ cha, khi ông thường xuyên kể cho anh nghe những câu chuyện về vùng đất lạ khi còn nhỏ. Điều này đã thôi thúc anh lên đường. Chuyến chu du nước ngoài đầu tiên của Baderkhan vào năm 2007 khi anh tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Du khách có bộ râu khủng”, đi khắp thế giới bằng tấm hộ chiếu ít quyền lực nhất - 3
Câu chuyện của anh đang truyền cảm hứng tới hàng triệu tín đồ du lịch trên khắp thế giới

Chỉ trong năm 2016, anh đã tới 26 quốc gia. Do công việc chính là dược sỹ, Baderkhan thường tranh thủ đi vào những ngày lễ trong năm. Hiện tại, người đàn ông này đã đặt chân tới 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Và đương nhiên, những chuyến đi của anh vẫn chưa dừng lại.

Hoàng Hà

Theo Gearjunkie

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.