Thứ Hai 26/11/2018 - 06:00

Du khách chết đuối khi nhặt tiền xu trong lễ hội hoa đăng

(Dân trí) - Du khách nam bị đuối nước sau khi cố nhặt những món tiền xu nằm trong đèn lồng thả nổi trên mặt nước của mùa lễ hội Loy Krathong vừa diễn ra.

Khoảng 2 giờ sáng ngày 22/11 theo giờ địa phương, cảnh sát nhận được tin báo có một nam thanh niên bị chết đuối khi dự lễ hội hoa đăng Loy Krathong. Địa điểm xảy ra vụ tai nạn nằm ở con kênh Thahan Rua của Samut Sakhon, một tỉnh nằm lân cận với thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Lễ hội thả đèn hoa đăng có tuổi đời hàng trăm năm ở Thái Lan
Lễ hội thả đèn hoa đăng có tuổi đời hàng trăm năm ở Thái Lan

Sau vài giờ tìm kiếm, nhóm thợ lặn đã thấy thi thể của nạn nhân. Đó là một nam thanh niên khoảng 20 tuổi, được xác nhận có tên gọi Natthapol Yothongyos. Phía cảnh sát cho biết, cơ thể nạn nhân không có dấu hiệu bị chấn thương trước khi tử vong.

Xác minh từ cơ quan pháp y cho thấy, nạn nhân mới chết cách đó khoảng 30 phút do đuối nước. Theo nguồn tin ban đầu, nạn nhân không may gặp nạn đi đang mải nhặt những món tiền xu đặt trong đèn lồng thả trôi dưới nước.

Trên thi thể nạn nhân, cảnh sát tìm thấy một túi nhựa chứa tiền xu
Trên thi thể nạn nhân, cảnh sát tìm thấy một túi nhựa chứa tiền xu

Được biết, trước khi vụ tai nạn xảy ra, 4 du khách đã nhìn thấy Natthapol. Khi nạn nhân có dấu hiệu đuối nước, họ đã gọi cứu trợ nhưng không kịp. Khi thi thể nạn nhân được vớt lên bờ, nhóm cảnh sát tìm thấy trên người anh có một túi chứa tiền xu và thẻ căn cước công dân. Các cảnh sát nghi ngờ, nạn nhân bị chuột rút khi đang bơi lội để thu thập món tiền xu trên đèn lồng.

Lễ hội Loy Krathong thả đèn hoa đăng ở Thái Lan

Lễ hội Loy Krathong hay còn biết tới tên gọi lễ hội hoa đăng ở Thái Lan, là ngày truyền thống có từ rất lâu đời. Ngày lễ tổ chức vào đêm rằm tháng 12 theo lịch Thái Lan (khoảng tháng 11 dương lịch) trên khắp “xứ sở nụ cười” và một số vùng tại Lào, Myanmar.

Trong lễ hội hoa đăng, người dân và du khách sẽ thả những chiếc đèn lồng xuống sông. Trên đèn thường được đặt nến, hoa, trầu cau và tiền xu. Người dân tin rằng ngoài việc thể hiện sự tôn kính, thả trôi đèn hoa đăng còn là hành động biểu trưng cho việc xóa đi mọi giận dữ, ô uế, để tất cả cùng làm lại từ đầu tốt hơn.

Đồng thời, nhiều người Thái cũng cho rằng, thả trôi đèn hoa đăng còn mang tới tốt lành may mắn. Họ muốn bày tỏ lòng tôn kính với nữ Thần nước Phra Mae Khongkha, cầu xin thần tha thứ cho những hành động của con người trong cuộc sống.

Quốc Việt

Theo Coconut/WK

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.