Thứ Sáu 30/11/2018 - 14:22

Du khách bị trục xuất vì những cú nhảy "coi trời bằng vung"

(Dân trí) - Nhóm các du khách ngoại quốc bị trục xuất khỏi Ấn Độ vì quay phim những cú nhảy trên nóc tòa nhà cao tầng mà không dùng thiết bị bảo hộ.

Du khách bị trục xuất vì những cú nhảy "coi trời bằng vung"

Nhóm 6 du khách người Anh đã bị trục xuất khỏi Ấn Độ sau khi bị bắt gặp thực hiện một loạt các pha nhảy mạo hiểm giữa các nóc nhà cao tầng ở Mumbai mà không sử dụng bất cứ thiết bị bảo hộ nào.

Đó là Benj Cave, Sacha Powell, Drew Taylor, đều 24 tuổi, Max Cave, 26 tuổi, Callum Powell, 27 tuổi, và Joshua Burnett Blake từ Horsham, Sussex, Anh. 6 thanh niên đều là thành viên của một nhóm nhảy nổi tiếng, nơi họ có hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội.

Một thành viên trong nhóm thực hiện cú nhảy giữa các khối nhà ở Mumbai, Ấn Độ
Một thành viên trong nhóm thực hiện cú nhảy giữa các khối nhà ở Mumbai, Ấn Độ

Được biết, các chàng trai này tới Ấn Độ để quay lại những pha nhảy mạo hiểm trên nóc tòa nhà cao tầng rồi đăng tải trên trang Youtube. Cú nhảy được thực hiện từ nóc nhà này sang nóc nhà đối diện cao 14 tầng mà không có dụng cụ bảo vệ. Khi người dân địa phương phát hiện ra, họ rất hoảng sợ và báo cáo với cảnh sát.

Trước đó, những thanh niên trong nhóm nhảy gọi mình là "vận động viên ưu tú". Họ tới Ấn Độ để quay những thước phim mạo hiểm này. Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, phía Ấn Độ lập tức đưa ra thông báo trục xuất nhóm 6 du khách trên.

Sau đó, nhóm 6 thành viên bị yêu cầu trục xuất khỏi Ấn Độ
Sau đó, nhóm 6 thành viên bị yêu cầu trục xuất khỏi Ấn Độ

"4 người xin nhập cảnh vào Ấn Độ để dự hội nghị, còn 2 người khác lấy lý do đến công tác. Họ đã phá vỡ một số quy định của thị thực du lịch, đe dọa tính mạng bản thân và người khác bằng những pha nhảy quá mạo hiểm. Bởi vậy, chúng tôi quyết định trục xuất cả nhóm", đại diện thanh tra cảnh sát cao cấp ở thành phố Mumbai phát biểu.

Trong khi đó, phát ngôn viên của nhóm nhảy cho biết, sự cố kể trên là một điều "hiểu lầm". Người này cho rằng, 6 thành viên trên không biết "Ấn Độ ban hành luật cấm gây nguy hiểm cho bản thân và người khác". "Họ không biết tới sự tồn tại của một luật như vậy. Thực tế, 6 thành viên tới Mumbai theo lời mời biểu diễn tại hội nghị lớn nhất châu Á diễn ra vào ngày 2/12 tới đây", người phát ngôn cho hay.

Parkour là thuật ngữ dùng để chỉ những cú nhảy giữa các tòa nhà, được những thanh niên mê mạo hiểm thực hiện
Parkour là thuật ngữ dùng để chỉ những cú nhảy giữa các tòa nhà, được những thanh niên mê mạo hiểm thực hiện

Thuật ngữ chỉ những cú nhảy giữa các tòa nhà còn gọi là parkour. Đó là cụm từ dùng để chỉ những hành động chạy, nhảy với độ khó đòi hỏi kỹ thuật cao, nhưng ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm, có thể gây chết người. Nhiều người cho rằng, đây là môn thể thao mạo hiểm mang tính nghệ thuật.

Quốc Việt

Theo DM/News

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.