Thứ Hai, 01/01/2018 - 14:58

Đón năm mới siêu sang trên quán bar nổi tiếng, khách phải trả 1 đồng bitcoin

(Dân trí) - Một quán bar sang trọng nằm trên tầng 45 sẽ phục vụ du khách bữa tiệc năm mới với các dịch vụ hoàn hảo từ đưa rước bằng xe limousine, dùng rượu champagne với trứng cá muối. Để tận hưởng điều này, du khách phải trả chi phí là một đồng Bitcoin.

Đón tiệc đón năm mới siêu sang trên quán bar nổi tiếng, khách phải trả 1 đồng bitcoin

Quán bar sang trọng có tên Skyline, tọa lạc trên tầng 45 của tòa nhà chọc trời, nhìn về khu bến cảng sầm uất của Singapore, đang mời gọi du khách đón bữa tiệc năm mới với hình thức mới lạ. Tại đây, du khách hứa hẹn được tận hưởng tiệc tối sống động với rượu champagne, sò biển, trứng cá muối. Đương nhiên, mức phí cho dịch vụ này không hề rẻ, với giá 1 đồng Bitcoin, dao động tại mức 13.000 USD theo tỷ giá ngày 31/12.

Bữa tiệc tại Skyline mang tên Bianco. Tại đây, du khách sẽ mặc trang phục trắng, tận hưởng không khí bữa tiệc trong tiếng nhạc du dương, nhấm nháp rượu ngon và ngắm màn bắn pháo hoa hoành tráng chào năm mới 2018.

Đây là câu lạc bộ đầu tiên đưa ra hình thức thanh toán bằng đồng tiền ảo Bitcoin. Tuy nhiên, du khách vẫn có thể trả tiền mặt nếu muốn.

Theo anh Subaish Rajamanickam, quản lý quán bar, đến nay Skyline nhận rất nhiều thắc mắc về cách thức thanh toán bằng Bitcoin, nhưng chưa ai đăng ký. Được biết, ý tưởng này nảy sinh từ việc trước đó Skyline từng tổ chức thành công những đêm tiệc trả bằng tiền ảo cho giới làm việc trong lĩnh vực tài chính công nghệ - một trong những ngành nóng đang "bùng nổ" ở Singapore.

Skyline cũng là câu lạc bộ đêm đầu tiên tại Singapore chấp nhận thanh toán bằng đồng Ethereum - một đối thủ của Bitcoin. "Về cơ bản, tiền mặt vẫn được thanh toán tại quán", quản lý của Skyline cho biết.

Hầu hết các giao dịch tại quán vẫn dùng tiền mặt. Một số khách hàng hoài nghi về việc dùng Bitcoin do giá cả tăng và sự biến động gần đây.

Theo Spencer Campbell, một nhà tư vấn tài chính 47 tuổi, nhận định: "Việc dùng tiền kỹ thuật số để giao dịch hay mua rượu đều không hợp lý vì chi phí cao".

Được tạo ra trong năm 2009 như một phần của phần mềm được mã hóa, Bitcoin chưa được chính phủ nào công nhận là "tiền tệ hợp pháp". Tuy nhiên nó lại là đồng tiền ảo nổi tiếng và được ưa chuộng nhất thế giới. Đồng Bicoin tăng 25 lần trong năm nay và đạt mức kỷ lục khoảng 19.500 USD hồi đầu tháng 12. Hiện nay đây vẫn là chủ đề gây tranh cãi trên toàn cầu.

Huy Hoàng

Theo Afp/BC

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.