Thứ Bảy 07/10/2017 - 09:14

Đón ánh mặt trời rực rỡ trên biển Hải Tiến

LĐO | 06/10/2017 | 18:55

Đón ánh mặt trời rực rỡ trên biển Hải Tiến - 1

Bình minh rực rỡ trên biển Hải Tiến. Ảnh: Long Hoàng.

Biển Hải Tiến đẹp nhất trong buổi hoàng hôn và bình minh, khi mặt trời hắt ánh đỏ rực rỡ nối liền biển, bờ cát, chân trời đến vô tận.

Thanh Hóa không chỉ có Sầm Sơn nức tiếng từ lâu mà còn có biển Hải Tiến nằm ở huyện Hoằng Hóa, cách thành phố Thanh Hóa khoảng 3km, mới được đưa vào khai thác từ năm 2015, nhưng đã sớm ghi dấu trong lòng du khách.

Hải Tiến có bờ cát kéo dài tới 12km, biển hiền hòa ôm lấy bãi cát, hắt ánh sáng lên sóng, lên cát trắng và lên những rặng dừa xanh, những hàng phi lao bát ngát ven bờ.

Đón ánh mặt trời rực rỡ trên biển Hải Tiến - 2

Sự hòa nhịp của những màu sắc nhẹ nhàng, sáng bừng, sự đan xen của nhiều góc cảnh, quện vào nhau tạo nên vẻ đẹp yên ả, thanh bình, làm chúng tôi rũ bỏ những muộn phiền, bon chen của cuộc sống, để thư thái dạo chân trần trên cát mịn phẳng, đắm trong làn nước biển xanh êm, đón những cơn gió đang rì rào hát qua các kẽ lá.

Đón ánh mặt trời rực rỡ trên biển Hải Tiến - 3

Biển Hải Tiến đẹp hoang sơ, yên ả nhưng vô cùng sinh động. Chúng tôi được hòa mình vào cuộc sống của bà con dân chài vùng quê nghèo nhưng đầm ấm. Bà con hồn hậu, mến khách, dẫn chúng tôi đi câu mực, câu cá, đi thăm những khu nuôi ngao, những ruộng muối vuông vắn bên bờ biển.

Đón ánh mặt trời rực rỡ trên biển Hải Tiến - 4

Hải Tiến còn được tô đậm thêm những nét vẽ vui tươi bằng sắc màu nghịch ngợm, khỏe khoắn của các bạn trẻ đang vui đùa trên bãi biển. Gần đây, giới trẻ háo hức tới Hải Tiến, để trải nghiệm, để khám phá bãi biển mới này. Trên bờ cát dài óng ánh, những bạn trẻ chơi đùa, chụp ảnh hay đi dạo dưới rặng dừa nghiêng mình lãng mạn.

Đón ánh mặt trời rực rỡ trên biển Hải Tiến - 5

Biển trong buổi hoàng hôn tím ngắt, dịu êm, bầu trời và mặt biển vẽ lên những mảng màu lấp lánh như một bức tranh khổng lồ. Thi thoảng đâu đó, bức tranh thiên nhiên đẹp đẽ có vài điểm nhấn là con người đang lao động, vui chơi trên bờ biển. Cả khung cảnh trời biển và con người trở thành tuyệt tác của thiên nhiên. Chúng tôi được đắm mình trong màu sắc của trời biển, trong sự hứng khởi với những trải nghiệm thú vị trên mảnh đất này.

Đón ánh mặt trời rực rỡ trên biển Hải Tiến - 6

Theo Hoàng Huế

LĐO

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.