Chủ nhật 19/01/2020 - 10:48

Đôi sư tử chạy thục mạng khi bị bầy voi truy sát

(Dân trí) - Hai con sư tử liều lĩnh lọt vào lãnh thổ bầy voi và xé xác một con mồi, khiến chúng bị rượt đuổi sát nút.

Đôi sư tử chạy thục mạng khi bị voi đuổi sát nút

Tại vườn quốc gia Kruger, Nam Phi, nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh động vật hoang dã Brent Schnupp đã ghi lại khoảnh khắc ấn tượng của thế giới tự nhiên.

Đôi sư tử chạy thục mạng khi bị bầy voi truy sát - 1
Bầy voi truy sát sư tử khi phát hiện chúng lọt vào lãnh thổ của mình

Nhiếp ảnh gia cho biết, một con voi cái đầu đoàn dẫn bầy voi tới hồ nước để giải nhiệt. Đó cũng vốn là lãnh thổ của bầy voi. Ở góc cách đó không xa, một cặp sư tử đực và cái đang đứng đó xả thịt con mồi vừa giết.

Đột nhiên, bầy voi chú ý tới sự xuất hiện của sư tử trong lãnh thổ. Không khí dường như khá căng thẳng. Voi cái tỏ ra giận dữ, dẫn cả bầy đuổi theo hai kẻ lạ mặt.

Đôi sư tử chạy thục mạng khi bị bầy voi truy sát - 2

"Chúa tể rừng xanh" chạy trốn trong sợ hãi

Thấy động, sư tử đực vội vàng ngoạm xác con mồi đang ăn dở để bỏ chạy. Sát phía sau nó là sư tử cái. Bầy voi tỏ rõ sự tức tối khi rống lên âm thanh thịnh nộ. Âm thanh cỡ đại khiến cặp sư tử càng hoảng hốt, vội chạy lên gò đất cao để tìm chỗ trốn.

Tuy nhiếp ảnh gia không nói cụ thể về kết cục của đôi sư tử, nhưng đoạn video thu hút hàng chục nghìn lượt xem và bình luận. "Khoảnh khắc thật ấn tượng. Ở thời điểm này, voi mới xứng là chúa tể rừng xanh", một người nhận xét.

Vườn quốc gia Kruger nằm trên tổng diện tích 18.989 km2, là khu bảo tồn hoang dã lớn nhất ở Nam Phi. Du khách tới đây có cảm giác như tham gia “một cuộc đi săn”. Đây là nơi cư trú của hơn 500 loài chim, 100 loài bò sát, gần 150 loài động vật có vú, nhiều địa điểm khảo cổ, đồng thời sở hữu thảm thực vật đa dạng.

Đôi sư tử chạy thục mạng khi bị bầy voi truy sát - 3
Khám phá vườn quốc gia Kruger, Nam Phi

Kruger là vườn quốc gia hàng đầu ở Nam Phi. Để tham quan khuôn viên bên trong, du khách có thể khám phá trên những chiếc xe chuyên dụng, hoặc đi bộ tại khu vực an toàn, thậm chí bay trên khinh khí cầu.

Quốc Việt

Theo Express

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.