Thứ Năm 31/01/2019 - 12:46

Độc đáo màn múa lân dưới nước chào đón năm mới

(Dân trí) - Những người thợ lặn có màn biểu diễn múa lân đặc sắc ở dưới nước để chào đón xuân mới Kỷ Hợi 2019.

Thợ lặn múa lân dưới nước để chào đón năm mới

 

Những người thợ lặn vừa có màn múa lân đặc sắc dưới nước tại khu thủy cunAquariaia KualalLumpurur, Malaysia, thu hút hàng nghìn người xem. Được biết, màn biểu diễn là một trong những hoạt động của thủy cung để chào đón xuân mới Kỷ Hợi 2019 đang cận kề.

Độc đáo màn múa lân dưới nước chào đón năm mới - 1
Thợ lặn biểu diễn múa lân dưới nước ở một thủy cung tại Malaysia để chào đón năm mới

Buổi biểu diễn diễn ra hôm 30/1 vừa qua, với màn thực hiện điêu luyện của những thợ lặn chuyên nghiệp. Xung quanh đoàn múa lân, du khách có thể thấy đàn cá và những con cá mập vẫn bơi lội thoải mái.

Những thợ lặn trong trang phục múa lân biểu diễn dưới nước, trong khi đó các nghệ sỹ chơi trống và chiêng ở bên ngoài. Theo ông DaryFoongng, quản lý của thủy cung, biểu diễn múa lân dưới nước là điều không dễ dàng.

Độc đáo màn múa lân dưới nước chào đón năm mới - 2
Múa lân dưới nước là điều không hề dễ dàng, đòi hỏi những thợ lặn phải có kinh nghiệm, biết cách kiểm soát độ thăng bằng mà không va chạm với sinh vật đang sống trong bể

“Họ phải biết cách kiểm soát mọi thứ, giữ được độ thăng bằng mà không va chạm với cá đang sống trong bể”, ông DaryFoongng cho hay.

Trong tết truyền thống của người Hoa, múa lân là một trong những hoạt động không thể thiếu để chào đón năm mới. Người Hoa trên khắp thế giới đều tổ chức múa lân để đánh dấu một mùa xuân mới sắp tới.

Theo quan niệm truyền thống của người Hoa, họ tin rằng những điệu nhảy múa lân giúp xua đuổi tà ma, mang tới nhiều điều may mắn. Bởi vậy, không chỉ vào năm mới, múa lân còn được biểu diễn ở những buổi khai trương với mong muốn sự khởi đầu tốt đẹp, làm ăn may mắn phát tài.

Được biết, thủy cung Aquariaia KualalLumpurur có truyền thống thực hiện những buổi biểu diễn múa lân dưới nước trong suốt 10 năm qua để chào đón năm mới, thu hút đông đảo du khách tới thưởng lãm.

Huy Hoàng

Theo Channelnewsasia

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.