Thứ Năm 09/07/2015 - 07:48

Độc chiêu trải nghiệm cảm giác lơ lửng... như chim

(Dân trí) - Những chiếc lều lơ lửng giữa trời, có thể chứa tối đa tới 8 người, đã trở thành vật dụng quan trọng với tín đồ mê du lịch mạo hiểm, khám phá. Cùng tìm hiểu sức hút của chiếc lều mang lại trải nghiệm treo lửng lơ trên cao như những chú chim.

Thiết kế độc đáo của các kiến trúc sư người Anh tạo ra chiếc lều với tính năng sử dụng linh hoạt, được nhiều dân du lịch bụi ưa chuộng. Trong những chuyến thám hiểm giữa rừng, đôi khi bạn khó lòng kiếm được khoảng đất rộng bằng phẳng để căng lều ngủ qua đêm. Nhưng với chiếc lều võng Tentsile, mọi khó khăn có thể giải quyết triệt để.
 
Kiểu lều du lịch mới mang lại nhiều trải nghiệm thú vị.
Kiểu lều du lịch mới mang lại nhiều trải nghiệm thú vị.
 
Lều có kiến trúc kiên cố, giúp người dùng nằm thoải mái
Lều có kiến trúc kiên cố, giúp người dùng nằm thoải mái
 
 
Lấy cảm hứng từ loài nhện chăng tơ, Alex Shirley-Smith và Kirk Kirchev, hai kiến trúc sư người Anh đã nảy ra ý tưởng sáng tạo kiểu lều mới. Chỉ cần kiếm 3 chạc cây gần nhau và nửa tiếng lắp đặt, người sử dụng có ngay chỗ ở mới lơ lửng trên cây, cách mặt đất chừng 3m. Trông chất liệu bên ngoài có vẻ mỏng manh nhưng lều Tentsile chịu được sức nặng tới 8 người trưởng thành. Đặc biệt, với kiểu lều võng mới, người sử dụng còn tránh được sự xâm nhập của côn trùng hoặc động vật hoang dã.
 
Những ngôi nhà tạm giữa rừng
Những "ngôi nhà tạm" giữa rừng
 
 
Trọng lượng lều tương đối gọn nhẹ chừng 5 kg với tổng diện tích mặt đáy khoảng 5m2, được thiết kế 4 cửa ra vào, thang lên xuống tự cuốn. Chất liệu vải không thấm nước và có lưới chống côn trùng. Không chỉ tiện lợi cho người mê du lịch, lều Tentsile được đánh giá hữu ích trong các trường hợp thiên tai như động đất, lụt lội.
 
Cảnh nên thơ của chiếc lều dựng trước biển.
Cảnh nên thơ của chiếc lều dựng trước biển.
 
 Lều có thiết kế thang lên xuống.
 Lều có thiết kế thang lên xuống.
 
Đây là giải pháp khá hữu hiệu với chuyến du lịch của đại gia đình.
Đây là giải pháp khá hữu hiệu với chuyến du lịch của đại gia đình.
 
Với những chiếc lều dạng đơn có giá bán chừng 250 USD, trong khi đó, lều có kiến trúc phức tạp hơn được bán giá 1450 USD.
 
Nhữ Trang (Theo DM)

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.