Thứ Năm, 08/03/2018 - 17:18

Đình chỉ quán cơm hành hung du khách giữa chợ đêm Đà Lạt

(Dân trí) - Ngày 8/3, theo Ban quản lý chợ Đà Lạt, đơn vị đã lập biên bản và yêu cầu quán ăn có hành vi hành hung du khách xảy ra vào tối ngày 6/3, tạm ngừng hoạt động để chờ cơ quan chức năng xử lý.

Trước đó, một nhóm du khách trong đó có chị Nguyễn Thị C. V. (20 tuổi, ngụ Đồng Nai) và chị Saphia T. (28 tuổi, người Mỹ gốc Việt) đến chợ đêm Đà Lạt chơi. Khi tới đầu chợ, nhóm khách trên được một thanh niên mời vào ăn cơm tại quán ăn Lệ Thuỷ.

Theo phản ánh từ nhóm khách này, tới đây cả nhóm có gọi 4 dĩa cơm gà và 2 dĩa cơm sườn, sau đó quán cơm mang ra một tô canh giá 100.000 đồng.

Cả nhóm đã từ chối sử dụng tô canh to mà yêu cầu chén canh nhỏ (kèm theo đĩa cơm). Trong khi ăn, 1 người trong nhóm khách có chê cơm bị nguội, thịt gà chưa đủ chín nên giữa hai bên bắt đầu phát sinh mâu thuẫn.

Chị Saphia T. bị hành hung ngất xỉu giữa chợ đêm Đà Lạt (ảnh do du khách cung cấp)
Chị Saphia T. bị hành hung ngất xỉu giữa chợ đêm Đà Lạt (ảnh do du khách cung cấp)

Sau khi thanh toán và ra khỏi quán, chị C. V. có chụp hình quán cơm Lệ Thủy bằng điện thoại, thì chủ quán thấy liền kêu người kêu ra giành điện thoại để xóa hình, sau đó hai bên xảy ra xô xát giữa nhân viên quán và khách du lịch.

Hậu quả, chị Saphia T. bị ngất xỉu được đưa lên bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng điều trị. Chị C. V. bị xây xát vùng mặt, hàm...

Ngay sau khu xảy ra vụ việc, lực lượng Công an phường 1, TP Đà Lạt đã có mặt tại hiện trường và triệu tập các đối tượng có liên quan đến vụ hành hung để làm rõ vụ việc.

Tại trụ sở công an, chị Nguyễn Thị C.V. có thừa nhận có dùng gậy chụp ảnh đánh vào nhóm nhân viên của quán khi nhân viên của quán có hành vi uy hiếp, đồng thời thay mặt cả nhóm bạn xin không truy cứu thêm về sự việc.

Bên cạnh đó, nhân viên quán Lò Thiều Mai Trang (sinh năm 1989, ngụ tại Tô Hiến Thành, phường 3, Đà Lạt), có hành vi túm tóc chị Saphia T., dí xuống đất và có đá vào người chị T., khi đó có 1 số người hùa vào và đá theo. Ban đầu, tại cơ quan công an đối tượng Trang đã không nhận những hành vi của mình, nhưng qua trích xuất camera, Trang đã thừa nhận hoàn toàn.

Theo Trung tá Đỗ Ngọc Hòa, Trưởng Công an phường 1 (TP Đà Lạt) cho biết, vụ việc xô xát trong chợ đêm tối ngày 6/3 thì cả hai bên đều có lỗi, phía du khách không có yêu cầu gì. Tuy nhiên, trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh du lịch Đà Lạt và đảm bảo xử lý theo quy định của pháp luật, lực lượng chức năng vẫn sẽ xử lý nghiêm những đối tượng liên quan.

Trước nhất, Công an phường 1 (TP Đà Lạt) sẽ xử lý hành chính, sau đó căn cứ vào việc cam kết của cơ sở kinh doanh Lệ Thủy với Ban quản lý chợ để tham mưu Công an TP Đà Lạt xử lý nghiêm.

Minh Anh

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.