Thứ Tư 26/09/2018 - 15:20

Đến thị trấn đặc biệt nhà nhà sở hữu máy bay riêng

(Dân trí) - Một thị trấn nhỏ ở Mỹ tuy dân số chỉ khoảng hơn 5000 người với 1300 ngôi nhà, nhưng có tới 700 nhà chứa máy bay. Toàn bộ xung quanh khu dân cư này được bao quanh bởi một đường băng.

Thị trấn Spruce Creek ở Florida, Mỹ, được coi là một trong những nơi độc đáo nhất thế giới. Hầu hết phía trước những căn biệt thự tại đây đều có bãi đậu máy bay. Người dân ở Spruce Creek sở hữu máy bay riêng và dùng nó như phương tiện giao thông bình thường.

Gara để máy bay của một hộ gia đình trong thị trấn
Gara để máy bay của một hộ gia đình trong thị trấn

Hầu hết người dân trong thị trấn sở hữu nhiều loại máy bay. Phần lớn trong số chúng là phi cơ sử dụng động cơ cánh quạt. Để tiện đi lại, các hộ gia đình có đường băng riêng cho máy bay. Chúng nối liền với sân bay chính bao xung quanh để việc bay thuận tiện.

Đến thị trấn đặc biệt nhà nhà sở hữu máy bay riêng - 2

Sống ở Spruce Creek không hề đơn giản khi những người dân tại thị trấn đều có mức thu nhập cao. Mỗi ngôi nhà tại đây thậm chí có giá tới hàng triệu USD. Ngoài sự giàu có, người dân ở Spruce Creek còn tự hào với an ninh nghiêm ngặt, có đội tuần tra bảo vệ 24 giờ. Đa phần cư dân ở đây là phi công chuyên nghiệp, số còn lại gồm bác sỹ, luật sư, hay những doanh nhân bất động sản. Điểm chung giữa họ chính là niềm đam mê bay lượn trên trời. Bởi vậy, với những ai mê máy bay, sống ở Spruce Creek chẳng khác nào chốn thiên đường.

Những dãy xe sang xếp hàng trong một bãi đỗ xe ở thị trấn
Những dãy xe sang xếp hàng trong một bãi đỗ xe ở thị trấn

Một truyền thống đặc biệt được người dân trong thị trấn duy trì từ nhiều năm nay có tên gọi “Saturday Morning Gaggle”. Cụ thể, vào sáng thứ 7 hàng tuần, họ sẽ tập trung ở đường băng, cùng cất cánh theo nhóm và bay tới một trong những sân bay ở địa phương để cùng ăn sáng, giao lưu trò chuyện.

Có hộ gia đình còn sở hữu cả khinh khí cầu
Có hộ gia đình còn sở hữu cả khinh khí cầu

Ngoài máy bay, khi tới thăm thị trấn, du khách có thể bắt gặp không ít những siêu xe hạng sang nằm trước cửa biệt thự, hay đôi lúc là khinh khí cầu được một số hộ gia đình mua và neo phía sân sau.

Quốc Việt

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.