Thứ Sáu 25/03/2016 - 14:34

Đến Singapore chưa đầy 2 ngày, 5 khách Việt ăn cắp hơn 250 triệu

(Dân trí) - 5 du khách người Việt nhận mức án phạt tù giam ở Singapore với tội danh ăn cắp. Tổng giá trị tài sản ăn cắp lên tới 17.000 SGD (khoảng 277.6 triệu đồng).

Theo Channel News Asia, 5 vị khách người Việt đã nhận mức án tù giam tại Singapore với tội danh ăn cắp. Trong đó, 4 người nhận mức phạt 28 tháng tù. Người đàn ông thứ 5, chủ mưu, bị giam 31 tháng tù. 5 bị cáo bao gồm Dinh Ngoc Luan, Hoang Ding Cong, Nguyen Quoc Hung, Nguyen Thi Luong và Dang Bich Thao.

Channel News Asia cho biết, bộ 5 đến Malaysia ngày 27/1 vừa qua rồi tới Singapore. Tại đây, cả nhóm vào trung tâm mua sắm ION Orchard hôm 28/1 và tiến hành ăn cắp tại các cửa hiệu thời trang H&M và Zara.

Theo thông tin điều tra từ phía Singapore, Dinh Ngoc Luan, 27 tuổi, chủ mưu, có ý định ăn cắp quần áo từ khi ở Việt Nam. Y chỉ đạo đồng bọn tuổi từ 25 đến 28, hướng dẫn phải ăn cắp những món hàng nào.

Tại trung tâm mua sắm, Hoang Ding Cong đứng ở vị trí đã sẵn xếp sẵn với vali. Trong khi đó, Nguyen Quoc Hung, Nguyen Thi Luong và Dang Bich Thao vào cửa hàng cùng Dinh Ngoc Luan, trang bị sẵn túi giấy màu nâu để chứa hàng hóa ăn cắp.

Cửa hiệu H&M ở trung tâm mua sắm ION Orchard tại Singapore
Cửa hiệu H&M ở trung tâm mua sắm ION Orchard tại Singapore

Các túi giấy sau đó được tìm thấy có lót bằng nhiều vật liệu khác nhau. Do vậy, hệ thống an ninh báo động không phát ra tín hiệu những món đồ chưa được thanh toán.

Sau đó, băng nhóm dự kiến sẽ chuyển đồ đánh cắp từ túi giấy vào vali đang đợi sẵn, trước khi nhắm tới mục tiêu là các cửa hàng khác. 3 trong số 5 tên bị cảnh sát tuần tra bắt quả tang và tiến hành bắt giữ. 2 tên còn lại đã bỏ chạy, nhưng rồi bị bắt trở lại ở cửa khẩu Woodlands khi đang cố gắng rời khỏi Singapore.

Ông Sivabalan Thanabal, Phó công tố, cho biết, cả nhóm tới Singapore với “mục đích phạm tội ăn cắp. Điều này rõ ràng đã lạm dụng sự hiếu khách của quốc đảo Singapore”. Ông cũng kêu gọi tòa án áp dụng hình phạt tù để “ngăn chặn các băng nhóm với mục đích tương tự như vậy khi tới đây”.

Theo DPP, băng nhóm người Việt đã ăn cắp tổng giá trị tiền hàng lên tới 17.380 SGD (khoảng 277.6 triệu đồng) trong vòng chưa tới 48 tiếng tới Singapore. Theo luật pháp nước này, hành vi trộm cắp có thể bị phạt tù tới 7 năm và nhận tiền phạt.

Huy Hoàng

Theo CNA

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.