Chủ nhật 30/12/2018 - 14:24

Đến Cà Mau đừng bỏ lỡ những đặc sản này

(Dân trí) - Để thu hút và phục vụ “tận răng”du khách khi đến với địa phương, tỉnh Cà Mau đã mở nhiều điểm bán sản phẩm du lịch được xem là đặc sản của vùng cực Nam Tổ quốc.

Ghi nhận của PV Dân trí, tỉnh Cà Mau đã và đang triển khai nhiều hoạt động phục vụ cho ngành du lịch của tỉnh. Trong đó, ngoài đầu tư cơ sở hạ tầng, mở tour tuyến tham quan ở những địa điểm nổi bật, tỉnh cũng quan tâm mở các điểm trưng bày, bán các sản phẩm được xem là đặc sản của vùng Đất Mũi Cà Mau – nơi cực Nam Tổ quốc.

Du khách đến Đất Mũi tham quan, mua sắm đồ lưu niệm làm từ cây đước.
Du khách đến Đất Mũi tham quan, mua sắm đồ lưu niệm làm từ cây đước.

Tính đến cuối năm 2018, có 6 điểm bán hàng đặc sản đã được mở tại nhiều địa phương trong tỉnh Cà Mau.

Cụ thể, các điểm tại TP Cà Mau có Công ty TNHH Thương mại – Du lịch Ánh Nguyệt (khách sạn Ánh Nguyệt) và cửa hàng tại Sở Công Thương tỉnh Cà Mau; huyện Năm Căn có Công ty TNHH MTV Ozon (khách sạn Ozon); huyện Ngọc Hiển có Công ty TNHH Tư Tỵ (trạm dừng chân du lịch Tư Tỵ), Ban quản lý Khu du lịch Mũi Cà Mau (cửa hàng Kim Diện Cà Mau), Công ty TNHH Dịch vụ - Xây dựng – Du lịch Hoàng Hôn (điểm du lịch Hoàng Hôn).

Theo đó, các sản phẩm được xem là đặc sản vùng Đất Mũi Cà Mau được bày bán tại các điểm nói trên như: Tôm khô, khô thòi lòi, khô cá khoai, khô tôm tít, cua biển, ba khía, khô cá sặc bổi, dưa bồn bồn, mật ong, rượu trái giác, hàng lưu niệm làm từ cây đước,…

Rất nhiều trong số đó đã được chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lý, nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn thực phẩm,… với đầy đủ những quy định hiện hành về chất lượng sản phẩm.

Tôm khô bày bán tại điểm ẩm thực Tư Tỵ. (Ảnh: Facebook Tư Tỵ)
Tôm khô bày bán tại điểm ẩm thực Tư Tỵ. (Ảnh: Facebook Tư Tỵ)
Khô cá kèo.
Khô cá kèo.
Khô cá thòi lòi.
Khô cá thòi lòi.
Khô cá khoai. (Ảnh: T.M)
Khô cá khoai. (Ảnh: T.M)
Đến Cà Mau đừng bỏ lỡ những đặc sản này - 6
Cua, vộp, ... cũng là đặc sản ở Cà Mau.
Cua, vộp, ... cũng là đặc sản ở Cà Mau.

Theo những Sở, ngành liên quan của tỉnh Cà Mau, việc mở các điểm bán sản phẩm du lịch đặc sản của tỉnh trước hết là phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách; kế nữa là thông qua các điểm bán này để giới thiệu, quảng bá, tạo địa chỉ tin cậy đến người tiêu dùng trong và ngoài nước các sản phẩm du lịch của địa phương.

Đến Cà Mau đừng bỏ lỡ những đặc sản này - 8
Mật ong Cà Mau. (Ảnh: Trần Thể).
Mật ong Cà Mau. (Ảnh: Trần Thể).

Huỳnh Hải

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.