Thứ Sáu 08/02/2019 - 13:20

Đầu năm hàng nghìn người chen chân đến xin lộc Bà Chúa Xứ Núi Sam

(Dân trí) - Những ngày đầu năm mới mùng 3 và mùng 4 Tết Kỷ Hợi 2019, hàng ngàn người dân từ các nơi đổ xô về khu du lịch cấp quốc gia Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam, thành phố Châu Đốc (An Giang) đi lễ chùa, xin lộc đầu năm khiến giao thông ở khu vực này kẹt cứng hàng giờ liền; dưới cái nắng gay gắt, du khách phải “vật lộn” giữa biển người vì kẹt xe.

Theo ghi nhận của phóng viên, mùng 3 và mùng 4 (nhằm ngày 7-8 tháng 2) Tết nhưng dòng người xe tấp nập từ khắp nơi đổ về Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam (thành phố Châu Đốc) khiến tình hình giao thông ở khu vực thành phố Châu Đốc gần như bị tê liệt. Có nhiều người không thể chen vào được khu vực Miễu bà để cúng đành tấp vào quán ven đường để nghỉ ngơi.

Đầu năm hàng nghìn người chen chân đến xin lộc Bà Chúa Xứ Núi Sam - 1

Những ngày đầu năm đông nghịt người dân đến viếng bà chúa xứ núi Sam

 

Tại khu vực đường dẫn phía trước và phía sau quần thể di tích cấp quốc gia Miếu bà chúa xứ Núi Sam, thay vì như những năm trước có bảng cấm không cho xe ra, vào thì năm nay lại… “thả cửa” nên xe máy, thậm chí cả xe ôtô cũng chạy vào khiến giao thông càng thêm hỗn loạn.

Đầu năm hàng nghìn người chen chân đến xin lộc Bà Chúa Xứ Núi Sam - 2

Dòng người chen chân trên tuyến đường dẫn vào miếu bà Chúa xứ

 

Bí thư Thành uỷ Châu Đốc Lâm Quang Thi cho biết, từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 3 Tết, Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc miễn thu phí tham quan Khu Du lịch Núi Sam-như một món quà của Châu Đốc, của Bà Chúa Xứ Núi Sam gửi đến du khách gần xa trong những ngày đầu năm mới.

Đầu năm hàng nghìn người chen chân đến xin lộc Bà Chúa Xứ Núi Sam - 3

Theo UBND TP Châu Đốc cho biết, ước  tính những ngày đầu năm có khoảng 10.000 lượt người dân đến Khu du lịch núi Sam

 

Do không bán vé thu phí tham quan cộng với tâm lý đi chùa xin lộc đầu năm nên từ sáng  mùng 1 Tết đến sáng mùng 4 Tết, những dòng người xe từ khắp các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ đổ về khu du lịch quốc gia Núi Sam đông kín từ trong miếu đến ngoài sân.

Các tuyến đường từ cổng chính Miếu Bà Chúa Núi Sam, đường Châu Thị Tế, đường Tân Lộ Kiều Lương đều kín người, xe xuôi ngược.

HTheo UBND thành phố Châu Đốc cho biết,  năm nay khách thập phương đi lễ Bà sớm và đông hơn mọi năm nên tình hình giao thông có phần phúc tạp; thành phố đã bố trí lực lượng công an tổ chức hướng dẫn, phân luồng giao thông từ xa nên đã giải tỏa phần nào áp lực giao thông; ước tính những ngày này có khoảng 10.000 du khác đến khu du lịch Núi Sam vãn cảnh, chiêm bái và xin lộc đầu năm.

Nguyễn Hành

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.