Thứ Hai 05/11/2018 - 05:00

Đầu bếp Nhật khuấy đồ ăn trong chảo dầu sôi bằng... đôi tay trần

(Dân trí) - Người đầu bếp hàng đầu Nhật Bản bay vòng khắp thế giới với chiếc chảo nấu và đôi đũa ưa thích. Anh nổi tiếng với hành động khuấy đồ ăn trong chảo dầu sôi bằng đôi tay trần, nhưng không quên khuyến cáo đừng ai bắt chước điều này.

Đầu bếp Nhật khuấy đồ ăn trong chảo dầu sôi bằng đôi tay trần

“Đừng thử bắt chước khi nấu ăn nhé”, đầu bếp Shuji Niitokme 44 tuổi người Nhật Bản liên tục lên tiếng nhắc nhở khi anh đang khuấy đồ ăn trong chảo dầu sôi bằng đôi tay trần.

Đôi tay điêu luyện của anh làm mọi việc rất thuần thục. Nhưng cũng trên đôi tay ấy còn nguyên dấu vết cả những chai sạn, ố màu và cả vết bỏng.

Đầu bếp người Nhật đảo món ăn trong chảo dầu chiên bằng đôi tay trần
Đầu bếp người Nhật đảo món ăn trong chảo dầu chiên bằng đôi tay trần

Shuji Niitokme được coi là một trong những đầu bếp hàng đầu Nhật Bản hiện nay, khi người ta nhắc tới món tempura (một loại rau củ hoặc hải sản tẩm bột chiên giòn). Hiện anh đang điều hành một nhà hàng ở Nagoya. Nhà hàng rất nổi tiếng, có mức giá khoảng 240 bảng/người (khoảng 7 triệu đồng).

Đầu bếp người Nhật chia sẻ, anh bị mê hoặc bởi món tempura khi còn trẻ. Dù có những dụng cụ hỗ trợ, nhưng anh vẫn thích giữ nguyên thói quen nhúng hẳn ngón tay vào chảo dầu nóng để biết được món ăn đã đạt độ ngon hay chưa.

Đôi tay với những vết bỏng, ố vàng vì món ăn
Đôi tay với những vết bỏng, ố vàng vì món ăn

Những thực khách có dịp gặp anh tại một nhà hàng nổi tiếng ở Kensington, London. Khi đó, đầu bếp này được một hãng hàng không Nhật Bản mời tới dự lễ hội ẩm thực, qua đó giới thiệu với khách nước ngoài về nền ẩm thực phong phú của xứ xở hoa anh đào.

Chân dung vị đầu bếp nổi tiếng người Nhật
Chân dung vị đầu bếp nổi tiếng người Nhật

Trước khi tới đây, anh không quên mang theo vật dụng bất ly thân của mình, bao gồm bột làm tempura và chiếc chảo chiên yêu thích. Với đôi tay trần, Niitokme cứ thế thoăn thoắt lật món chiên trong dầu sôi. Một thực khách khi nếm thử món ăn, phải thú nhận rằng, món rau củ chiên của Niitokme “mềm mịn như đang tan chảy như tuyết trong miệng”.

Huy Hoàng

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.