Thứ Năm 12/09/2019 - 13:04

Đảo khỉ độc đáo ở Nha Trang lên báo nước ngoài

(Dân trí) - Nhiều du khách nước ngoài rất thích thú khi đặt chân tới đảo khỉ Hòn Lao ở Nha Trang, nơi đàn khỉ tới cả ngàn con, nổi tiếng tinh ranh nghịch ngợm.

Đảo khỉ độc đáo ở Nha Trang lên báo nước ngoài

Cách trung tâm thành phố Nha Trang chừng 15 km về phía bắc, đảo khỉ nằm trên đảo Hòn Lao thuộc vịnh Nha Phu.

Đây là vương quốc của loài khỉ với hơn 1200 con đang sinh sống tự nhiên. Mới đây, tờ South China Morning Post có bài viết đăng tải giới thiệu về hòn đảo khỉ độc đáo này.

Đảo khỉ độc đáo ở Nha Trang lên báo nước ngoài - 1
Đảo khỉ nằm ở đảo Hòn Lao, vịnh Nha Phu, Nha Trang. Ảnh Internet

Theo lời giới thiệu từ bài báo, đây là một địa điểm du lịch đặc biệt hấp dẫn du khách khi đến với Nha Trang, Việt Nam. Trên thực tế, cái tên Đảo khỉ đã sớm trở thành điểm thu hút khách từ những năm 1990.

Những con khỉ sinh sống tại đây chủ yếu là khỉ mặt đỏ và khỉ lông xám. Do được nuôi dưỡng và thả tự nhiên trong rừng nguyên sinh nên chúng nghịch ngợm nhưng rất thân thiện với con người.

Đảo khỉ độc đáo ở Nha Trang lên báo nước ngoài - 2
Những chú khỉ trên đảo nổi tiếng tinh ranh, nghịch ngợm nhưng rất thân thiện

Trước đó, những nhà hoạt động bảo vệ động vật cho rằng, mô hình xiếc thú ép khỉ làm trò tiêu khiển cho du khách là hành vi ngược đãi. Tuy nhiên, những người làm việc tại hòn đảo cho rằng, động vật ở đây được đối xử rất công bằng.

Đảo khỉ độc đáo ở Nha Trang lên báo nước ngoài - 3
Đảo khỉ thu hút rất đông khách nước ngoài

Ngoài du khách địa phương, phần nhiều khách đến đảo là người Trung Quốc và Nga. Hiện đảo khỉ là một trong nhiều địa điểm trên khắp khu vực Đông Nam Á thực hiện mô hình du lịch kiểu này.

Đến thăm Đảo khỉ Hòn Lao, du khách còn tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác như lặn biên ngắm san hô, tới công viên rác, chèo thuyền câu cá, khu cắm trại hoặc thuê lều võng ngủ qua đêm…

Hoàng Hà

Theo SCMP

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.