Thứ Sáu 01/02/2019 - 10:30

“Đảo hoa” độc nhất vô nhị tại Tây Nguyên rực rỡ sắc vàng

(Dân trí) - Lần đầu tiên tại TX. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông tổ chức hội chợ hoa xuân trên khu đảo nổi nhân tạo rộng cả hecta. Không gian rộng lớn, hàng ngàn chậu hoa, cây cảnh khoe sắc rực rỡ, khiến khu đảo nổi này trở thành điểm nhấn đặc biệt, độc nhất vô nhị tại Tây Nguyên.

Người dân háo hức với "đảo hoa" xuân

Hình 1.1.jpg

Từ ngày 25/1, tại đảo nổi nhân tạo tỉnh Đắk Nông đã diễn ra chợ hoa xuân năm 2019. Tham dự chợ hoa, có hàng chục nhà vườn, cơ sở kinh doanh hoa. Trên diện tích rộng hơn 3ha, nằm giữa hồ chứa nước lớn, hàng trăm chậu hoa khoe sắc.

 

Hình 2.JPG

Chợ hoa năm nay nhiều nhất vẫn là hoa cúc, được trồng ngay trong tỉnh như cúc pha lê, cúc đại đóa, cúc vạn thọ, cúc mâm xôi... Hoa cúc được tiểu thương đánh giá là đẹp, do thời tiết thuận lợi nên giá bán dao động từ 300-700 ngàn đồng/ cặp, giá cao nhất là 7 triệu đồng/ cặp.

Hình 3.JPG
Đây là cơ hội làm ăn duy nhất của các nhà vườn chuyên trồng cúc Tết nên việc tỉnh Đắk Nông tổ chức chợ hoa trên đảo nổi nhân tạo đã thu hút được số lượng lớn tiểu thương, nhà vườn về tham gia. Trong những ngày giáp Tết, cúc liên tục được vận chuyển đến để trưng bày, phục vụ người dân tham quan và mua sắm.
Hình 4.JPG
Chợ hoa cũng là địa điểm lý tưởng để mọi người có thể chụp hình kỷ niệm. Với không gian rộng lớn, mênh mông, chợ hoa Đắk Nông mỗi ngày thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan, mua sắm.
Hình 5.JPG
Trong những ngày diễn ra chợ hoa, những chậu cúc cao bằng người trưởng thành, có giá trên 1 triệu đồng/ cặp thu hút sự quan tâm của người dân.
Hình 6.JPG
Những gian hàng trưng bày các loại hoa khác chiếm số lượng ít, trong đó chủ yếu là hoa ly, hoa mai và hoa lan. Tuy nhiên, do những loại hoa này giá cao nên người dân vẫn chưa mua nhiều mà chủ yếu đến ngắm.
Hình 7.JPG
Cô Vũ Thị Vương, quê Hải Dương thuê xe container vận chuyển hơn 100 gốc đào Bắc vào Đắk Nông bán dịp Tết. Theo chủ vườn này, năm ngoái việc tiêu thụ đào thuận lợi nên năm nay gia đình tiếp tục mang đào vào đây bán. Giá bán đào dao động từ 1,5 triệu- 3 triệu đồng/cây. Nhà vườn này cũng “mạo hiểm” vận chuyển 6 gốc đào thế, có đường kính thân trên 10 cm vào bán với giá trên 10 triệu đồng/ cây. Tất cả số đào này đã được các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đặt mua.
Hình 8.JPG
Tại chợ hoa, người dân có câu “tắc Phú Yên, Mai Bình Định, cúc Đắk Nông”. Hầu hết quất/ tắc đều từ các nhà vườn ở Phú Yên, trong khi Mai được trồng chủ yếu ở Bình Định. Nhiều tiểu thương hy vọng, đến sáng 30 Tết, tất cả sẽ được bán hết.

Mỗi tối, hàng trăm bóng đèn sẽ được thắp sáng, khiến "đảo hoa" độc nhất Tây Nguyên rực rỡ về đêm 

Hình 9.jpg

Theo BTC chợ hoa, mọi năm tỉnh Đắk Nông bố trí một con đường để tổ chức chợ hoa xuân. Năm nay, chợ hoa được tổ chức tại đảo nổi nhân tạo nên không gian trưng bày rất rộng, người dân cũng thỏa mái khi di chuyển, lựa chọn.

 

Đặng Dương

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.