Thứ Ba 17/10/2017 - 07:58

Danh thắng Tràng An vẫn còn ngập lụt chưa thể đón khách

(Dân trí) - Do mưa lũ lớn trên địa bàn, hàng loạt khu du lịch tại Ninh Bình đã bị tê liệt, không thể đón khách. Đến nay, danh thắng Tràng An và nhiều điểm tham quan khác tại Ninh Bình chưa thể mở cửa đón khách do vẫn bị ngập nước.

Các điểm tham quan nổi tiếng của Ninh Bình bị ảnh hướng lớn vì mưa bão như: Kênh Gà (Gia Viễn), Cồn Nổi (Kim Sơn), Khu du lịch Tràng An, đầm Vân Long, Tam Cốc - Bích Động… Từ ngày 11/10, mưa lớn nước lũ dâng cao nên các điểm tham quan nói trên đã thống báo đóng cửa, tạm ngừng tham quan.

Ông Xuân Quang, phụ trách quản lý Khu du lịch sinh thái Vân Long cho biết, hơn 3 ngày nay khu du lịch khuyến cáo du khách không nên xuống thuyền thăm đầm Vân Long. Hiện một số hang động ở đây vẫn đang còn bị ngập nước, không thể vào tham quan được. Bên cạnh đó, việc nước lũ dâng cao, gió to có thể gây lật thuyền, mất an toàn sông nước cho du khách.

Đền Vực Vông xã Trường Yên, huyện Hoa Lư vẫn còn ngập sâu trong nước.
Đền Vực Vông xã Trường Yên, huyện Hoa Lư vẫn còn ngập sâu trong nước.

“Trong mấy ngày qua, dù vẫn có khách ghé thăm khu du lịch sinh thái, song gần như không có ai xuống thuyền”, ông Quang nói.

Từ ngày 11/10, Ban quản lý Tràng An cũng đã ra thông báo tạm ngừng đón khách để thuận tiện cho công tác xử lý ngập úng tại các hang động.

Ghi nhận của PV, đến sáng 16/10, Khu du lịch Tràng An và Tam Cốc – Bích Động nước đã rút, tuy nhiên rất chậm, nhiều nơi vẫn còn cao, chưa lộ các cửa hang.

Chị Hoàng Thu Hường, phụ trách điều hành tại bến thuyền Tràng An cho biết, khi nước rút, các tổ, đội chức năng trong Ban sẽ kiểm tra kỹ lưỡng các công tác an toàn giao thông đường thuỷ, an toàn vệ sinh môi trường.

Bến thuyền Tràng An bị ngập lụt chưa thể đón khách trở lại.
Bến thuyền Tràng An bị ngập lụt chưa thể đón khách trở lại.

“Đến ngày 19/10 các hoạt động du lịch sẽ được xem xét để đưa vào hoạt động trở lại. Trong trường hợp nước rút nhanh và công tác khắc phục hoàn thành sớm, các hoạt động có thể trở lại trước dự kiến.

Hiện trong Quần thể Danh thắng Tràng hiện vẫn còn một số tuyến đường du lịch bị ngập sâu trong nước như: quanh đền Vực Vông (xã Trường Yên) vẫn còn ngập, mức nước gần chạm ngưỡng cửa. Gần 100 mét đường 12 C, đoạn qua thôn Trường Sơn, xã Trường Yên (Hoa Lư) vẫn còn ngập nửa bánh xe ô tô.

Mưa lũ lớn những ngày qua đã làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến ngành du lịch Ninh Bình. Hiện ngành chức năng địa phương cùng các Khu du lịch vẫn đang nỗ lực để sớm đón khách tham quan trở lại.

Nhiều tuyến đường trong Quần thể Danh thắng Tràng An bị ngập sâu trong nước không thể qua lại.
Nhiều tuyến đường trong Quần thể Danh thắng Tràng An bị ngập sâu trong nước không thể qua lại.

Thái Bá

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.