Thứ Năm 15/09/2016 - 07:03

Dân mạng xúc động hình ảnh cậu bé 11 tuổi cụt 2 chân vẫn chinh phục núi cao

(Dân trí) - Bị mất cả hai chân do tai nạn giao thông, cậu bé 11 tuổi người Trung Quốc vẫn chinh phục đỉnh núi cao nhờ sự hướng dẫn người thầy của mình.

Hình ảnh cậu bé 11 tuổi cụt cả hai chân nhưng vẫn kiên trì chinh phục đỉnh núi cao bằng tay khiến dân mạng Trung Quốc xúc động, đồng thời truyền cảm hứng tới nhiều người. Vài năm về trước, trong một tai nạn xe hơi, Gao Zhiyi buộc phải cắt bỏ hai chân của mình. Sau đó, cậu bé gặp Chen Zhou, 33 tuổi, cũng bị mất cả hai chân từ năm anh 13 tuổi.

Hai thầy trò chinh phục đỉnh núi bằng tay
Hai thầy trò chinh phục đỉnh núi bằng tay

Một tai nạn thời thơ ấu khiến Chen không còn đôi chân. Tuy nhiên, tai nạn thảm khốc này không khiến anh lùi bước. Hiện Chen đang là một ca sỹ, diễn giả và một nhà leo núi. Chỉ bằng đôi tay, anh đã chinh phục hơn 100 ngọn núi khắp Trung Quốc, bao gồm cả núi Hoàng Sơn và núi Thái Sơn.

Dân mạng xúc động hình ảnh cậu bé 11 tuổi cụt 2 chân vẫn chinh phục núi cao - 2

Với sự “tiếp lửa” từ người thầy của mình, cậu bé Gao dần lấy lại niềm vui cuộc sống. Trong chuyến đi gần đây nhất tới núi Lão Sơn thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, hai thầy trò đã chinh phục thành công ngọn núi cao 1132m chỉ với đôi tay của mình.

Dân mạng xúc động hình ảnh cậu bé 11 tuổi cụt 2 chân vẫn chinh phục núi cao - 3

Nhờ sự hỗ trợ của chiếc hộp gỗ, hai thầy trò chinh phục từng bậc đá trên đỉnh núi cao. Hình ảnh đầy nghị lực của cậu bé 11 tuổi và nhà leo núi Chen Zhou leo núi bằng tay đã truyền cảm hứng tới rất nhiều người.

Cùng nhau vượt qua từng bậc đá
Cùng nhau vượt qua từng bậc đá
Nghị lực của hai người truyền nhiệt huyết tới rất nhiều người
Nghị lực của hai người truyền nhiệt huyết tới rất nhiều người
Dân mạng xúc động hình ảnh cậu bé 11 tuổi cụt 2 chân vẫn chinh phục núi cao - 6
Vẻ đẹp của núi Lão Sơn
Vẻ đẹp của núi Lão Sơn

Vẻ đẹp hùng vỹ của núi Lão Sơn, Trung Quốc

Lão Sơn là ngọn núi nổi tiếng ở phía đông nam tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, gần biển Hoa Đông. Ngọn núi này cách thành phố Thanh Đảo chừng 30 km về phía Đông, là điểm hút khách nổi tiếng của quốc gia này. Lão Sơn cũng được coi là “cái nôi của Đạo giáo”, từng là trung tâm quan trọng của Đạo giáo trong nhiều thế kỷ. Đây là ngọn núi ven biển cao nhất Trung Quốc. Dãy núi được bảo vệ bởi vườn quốc gia Thanh Đảo.

Huy Hoàng

Theo SH, WK

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.