Thứ Hai 16/09/2019 - 06:10

Đàn cừu thách thức trọng lực, leo vách núi thẳng đứng thoăn thoắt như “người nhện”

(Dân trí) - Đàn cừu có khả năng leo thoăn thoắt trên những vách núi dựng đứng cao hàng nghìn mét như “người nhện” khiến nhiều người kinh ngạc.

Đàn cừu thách thức trọng lực, leo vách núi thẳng đứng thoăn thoắt như “người nhện”

Video đang gây sốt trên mạng xã hội ghi lại cảnh quay về đàn cừu thách thức trọng lực, leo thoăn thoắt trên những vách núi dựng đứng cao hàng nghìn mét như “người nhện”, khiến người xem bối rối.

Đàn cừu thách thức trọng lực, leo vách núi thẳng đứng thoăn thoắt như “người nhện” - 1
Đàn cừu leo lên vách đá cao dựng đứng như "người nhện"

Được biết, video được quay tại Thung lũng Mèo ở cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc, với đàn cừu xanh Himalaya là những “nhân vật chủ đạo”.

Nhà sinh vật học Imogene Cancellare đến từ trường đại học Delaware là người chia sẻ video trên trang Twitter cá nhân, thu hút hơn 1 triệu lượt xem.

Đàn cừu thách thức trọng lực, leo vách núi thẳng đứng thoăn thoắt như “người nhện” - 2

Nhìn từ video có thể thấy đàn cừu hoang nối đuôi nhau di chuyển trên bề mặt vách đá dựng đứng. Dường như chúng không gặp bất cứ điều gì khó khăn. “Chúng thậm chí còn nhanh nhẹn hơn người nhện”, một bình luận trên Twitter nhận định.

Cừu xanh Himalaya còn gọi là cừu Bharal thuộc họ trâu bò. Chúng sống trên dãy Himalaya của Ấn Độ, Trung Quốc, Neapl, Bhutan và Pakistan. Loài này thường kiếm ăn trên những dãy núi cao 1200 m – 1800 m so với mực nước biển.

Cừu xanh Himalaya có thể nặng tới 75 kg. Con đực có sừng dài mọc ngược, còn sừng con cái ngắn hơn nhiều. Đáng ngạc nhiên, chúng lại có liên quan chặt chẽ tới loài dê hơn cừu, sở hữu lông xám nhạt tới nâu. Chúng sống theo bầy đàn, có thể tìm thấy ở nhiều địa hình khác nhau, thường bị săn bắn nên ảnh hưởng mạnh tới quy mô số lượng cá thể trong loài.

Nhờ màu lông độc đáo, loài cừu này có thể ngụy trang giữa các khối đá, tránh bị những kẻ săn mồi nguy hiểm như báo tuyết tấn công.

Hoàng Hà

Theo TS

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.