Thứ Sáu 14/12/2018 - 06:41

Đàn cá voi sát thủ áp sát người đi bơi

(Dân trí) - Nữ du khách hoảng hốt khi bị đàn voi sát thủ bơi áp sát, buộc cô phải tìm cách nhanh chóng trở về bờ.

Đàn cá voi sát thủ áp sát người đi bơi

Đến bây giờ, Judie Johnson, nữ du khách đến từ Hahei, New Zealand, vẫn chưa quên được khoảnh khắc bị đàn cá voi sát thủ bơi áp sát khi cô đang thả mình trong làn nước ở ngoài khơi bờ biển Coromandel.

“Ban đầu, tôi tỏ ra khá phấn khích vì tưởng rằng đàn cá heo đang bơi gần mình. Cho tới lúc phát hiện những mảng trắng trên lưng chúng, tôi mới nhận ra đó là đàn cá voi sát thủ”, nữ du khách nhớ lại.

Đàn cá voi sát thủ áp sát người bơi khi nhìn từ trên cao
Đàn cá voi sát thủ áp sát người bơi khi nhìn từ trên cao

Johnson càng lo lắng hơn khi đang mặc bộ đồ bơi màu đen. “Tôi sợ chúng nhìn nhầm mình là hải cẩu và sẽ tấn công”. Vượt qua nỗi sợ, nữ du khách người New Zealand cố gắng trấn tĩnh để bơi nhanh về bờ. Rất may mắn, đàn cá chỉ bơi lội xung quanh cô chứ không hề có ý gây hại. Toàn bộ khoảnh khắc “thót tim” trên được thiết bị bay không người lái drone ghi lại.

“Đây thực sự là một khoảnh khắc đáng nhớ trong đời khi bơi cùng bầy cá voi sát thủ. Chúng tò mò nhìn về phía tôi, cũng như cách tôi đang hướng về chúng”, Johnson nhớ lại.

Cá voi sát thủ hay còn gọi là cá hổ kình, là loài cá voi có răng thuộc họ cá heo đại dương. Loài động vật này sống tại tất cả các đại dương trên thế giới, từ Bắc Băng Dương cho tới vùng châu Nam Cực hay những vùng biển nhiệt đới ấm áp.

Đàn cá voi sát thủ áp sát người bơi ở ngoài khơi bờ biển Coromandel
Đàn cá voi sát thủ áp sát người bơi ở ngoài khơi bờ biển Coromandel
Cá voi sát thủ vốn được mệnh danh là loài săn mồi đỉnh cao ở đại dương
Cá voi sát thủ vốn được mệnh danh là loài săn mồi đỉnh cao ở đại dương

Cá voi sát thủ linh hoạt, nhanh nhẹn và là một loài động vật ăn thịt cơ hội. Một số loại săn những loài thú biển như sư tử biển, hải cẩu, thậm chí cả loài cá mập trắng lớn. Chúng được mệnh danh là loài săn mồi đỉnh cao ở đại dương, không có kẻ thù tự nhiên xứng tầm nào ngoài con người. Mặc dù vậy, cá voi sát thủ thường không được xem là mối đe dọa với con người. Chưa có trường hợp nào cho thấy chúng ăn thịt con người.

Huy Hoàng

Theo Foxnews

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.